Hải quan Trung Quốc thu giữ 49 thiết bị khai thác Bitcoin cũ

Giới chức trách Trung Quốc tiếp tục đàn áp các thiết bị khai thác Bitcoin sau khi họ thu giữ 49 bộ ASIC Antminers của Bitmain đã qua sử dụng từ những cá nhân giấu tên gần đây đã cố gắng nhập lậu chúng bằng cách sử dụng các tài liệu giả mạo.

Các thiết bị cần được xử lý theo đúng quy định

Hải quan Hoàng Phố của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cho biết họ đã thu giữ 49 máy khai thác Bitcoin đã qua sử dụng từ một bên giấu tên đang cố gắng buôn lậu các thiết bị này vào nước này. Các báo cáo địa phương cho biết các thiết bị cũ sẽ được xử lý theo quy định của địa phương.

Theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, những kẻ bị cáo buộc buôn lậu đã sử dụng thông tin sai lệch trong các tài liệu xuất khẩu của họ. Tuy nhiên, khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lô hàng không có nguyên liệu làm giày như đã nêu trong “chứng từ xuất khẩu” mà thay vào đó, lô hàng bao gồm các máy khai thác ASIC cũ.

Vụ bắt giữ diễn ra chỉ vài ngày sau khi một cơ quan quản lý khác của Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Sơn Đông (SDRC), thông báo phát hành một tài liệu có tiêu đề “Báo cáo về việc chấn chỉnh các hoạt động khai thác tiền ảo”.

Xem thêm:  Injective bắt tay với Huobi ECO Chain để tăng tốc phái sinh DeFi

Theo trang web 8btc có trụ sở tại Trung Quốc, cơ quan quản lý đã thông báo về việc bắt đầu giám sát các đường dây điện thoại để “chấn chỉnh” các hoạt động khai thác tiền điện tử ở cấp tỉnh và thành phố.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin