Hai ông lớn này đã mua lại 70% tổng số Tether (USDT) từng được phát hành

Nếu tiền điện tử là một động cơ, thì Tether (USDT) là một trong những pít-tông của nó.

Theo một báo cáo mới nhất của nhà cung cấp tiền điện tử Protos, stablecoin USDT đã nổi lên trở thành nền tảng quan trong của ngành công nghiệp tiền điện tử trong vòng bảy năm qua.

Báo cáo lưu ý rằng USDT hoạt động như một công cụ để “thúc đẩy thị trường tiền điện tử hoạt động trơn tru”, nó hoạt động như một cầu nối giữa tiền tệ fiat và tiền điện tử hoạt động trên mạng blockchain mở.

Trong báo cáo, Protos xem xét sâu hơn, chủ yếu là để phân tích ông lớn nào đang mua USDT và cung cấp cho các nền tảng tiền điện tử. Nó phát hiện ra rằng hai nhà tạo lập thị trường là những người mua lớn nhất đối với số USDT đã phát hành, chiếm tổng cộng gần 55% tổng khối lượng xuất đi từ trước đến nay.

49,2 tỷ đô la (71%) USDT của Alameda và Cumberland đã được mua lại chỉ trong năm qua, bằng khoảng 60% tổng số coin được phát hành trong thời gian đó.

Tổng cộng, Alameda Research và Cumberland đã mua lại khoảng 60,3 tỷ đô la USDT từ năm 2014 đến tháng 10 năm 2021.

Báo cáo về Tether (USDT) xác định hơn 70% tổng số tiền đã từng được phát hành

Nguồn: Protos

Công ty mua nhiều nhất là Alameda Research, được dẫn dắt bởi tỷ phú tiền điện tử và chủ sở hữu của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried. Họ đã thu mua 36,7 tỷ đô la trong vài năm qua, chiếm gần một phần ba tổng số USDT hiện có, với 31,7 tỷ đô la (86%) nhận được trong 12 tháng qua.

Báo cáo cho biết trong số 36,7 tỷ USDT được chuyển từ kho bạc của Tether cho Alameda Research, hơn 30,1 tỷ đô la đã được chuyển đến FTX. Tuy nhiên, công ty có ví trong một số sàn giao dịch tiền điện tử khác, bao gồm Binance, chứa 2,1 tỷ đô la cùng với Huobi và OKEx, lần lượt chứa 1,7 tỷ đô la và 115 triệu đô la. Phần USDT còn lại của FTX đã được chuyển sang những ví phi sàn giao dịch.

Xem thêm:  Bitcoin có thể pullback trong những ngày tới sau khi không thể vượt qua mức quan trọng này

Người mua USDT lớn thứ hai, Cumberland, là một công ty con của DRW Holdings và được coi là một trong những nhà tạo lập thị trường hàng đầu thế giới. Công ty đã mua 23,7 tỷ đô la USDT trong bảy năm qua, với 17,6 tỷ đô la USDT, hay 74% tổng số coin được mua trong năm ngoái, chiếm 22% tổng khối lượng USDT xuất đi từng được ghi nhận. Trong đó, 18,7 tỷ đô la (79%) đã được chuyển đến Binance, 131,5 triệu đô la đến Poloniex, 9 triệu đô la đến Bitfinex và 30 triệu đô la khác đến cả Huobi và OKEx.

Trong nghiên cứu của mình, Protos lưu ý rằng Cumberland đã hợp tác với Binance từ ít nhất là đầu năm 2019, đóng vai trò là nguồn thanh khoản chính và nhà tạo lập thị trường.

Với vốn hóa thị trường vượt quá 74,44 tỷ, Tether là stablecoin lớn nhất thế giới và là tiền điện tử lớn thứ tư. Tuy nhiên, thành công của nó đã phải chịu sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý và giới truyền thông. Họ đã bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kỳ (CFTC) phạt 41 triệu đô la vào tháng trước vì vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa.

Trước đó, Tether cũng trở thành nạn nhân của những suy đoán về kế hoạch ponzi, sau khi một bài báo của Bloomberg cáo buộc họ sử dụng dự trữ USDT để tài trợ “hàng tỷ đô la các khoản vay ngắn hạn cho các công ty lớn của Trung Quốc”. Tether đã sớm phản pháo lại báo cáo, gọi nó là “đáng ngờ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto