Hai kịch bản cho Bitcoin ở thời điểm hiện tại

Bitcoin vẫn đang bị mắc kẹt dưới $ 20.000.

Tiền điện tử chuẩn đã cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý nhiều lần trong hai tuần qua. Trong một số trường hợp, nó đạt đến mức cao $ 19.915 nhưng đã bị từ chối và giảm mạnh gần $ 2.000 sau đó. Rõ ràng đây là động thái chốt lời của các trader khi Bitcoin chạm gần mức $ 20.000.

Mô hình cái nêm của Bitcoin

Nhìn từ góc độ rộng hơn, phạm vi từ $ 19.500 đến $ 20.000 sẽ thúc đẩy các trader thoát khỏi vị thế long của họ để kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Vào cuối tháng 11, cặp BTC / USD đã thực hiện hai nỗ lực liên tục để vượt lên trên $ 19.500, nhưng nó không chịu nổi áp lực bán gần mức này, và giảm xuống mức thấp nhất là $ 16.200.

Một đợt giảm giá khác đã xảy ra sau đó khi giá một lần nữa đối mặt với áp lực bán tương tự gần $ 19.700. Và bây giờ, khu vực $ 19.900 cũng đang mang lại những rung cảm tương tự, khiến giá giảm xuống còn $ 18.109 trong lần kiểm tra mới nhất của nó.

Động thái này đã khiến Bitcoin tăng lên một cách khiêm tốn với các đỉnh và đáy cao hơn. Việc nối các đỉnh và đáy này đã cho chúng ta một mô hình cái nêm tăng.

hai-kich-ban-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích thường xem mô hình cái nêm tăng là một mô hình đảo chiều từ tăng sang giảm, nhất là khi nó được tạo ra sau một đợt tăng mạnh. Nó sẽ xác nhận sự đi xuống khi giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của cái nêm. Nếu đi kèm với khối lượng giao dịch lớn, giá có thể di chuyển theo chiều cao lớn nhất của mô hình, khoảng $ 3.276.  Tùy thuộc vào nơi nó phá vỡ, giá có thể giảm về vùng $ 16.000-16.500.

Tam giác tăng dần

Đường kháng cự của mô hình cái nêm gần như bằng phẳng, với khoảng cách giữa 2 đỉnh là gần $ 200. Một số nhà phân tích cũng có thể cho rằng đó là mức kháng cự ngang. Nếu đúng, nó sẽ ném toàn bộ lý thuyết đảo chiều giảm giá, như đã thảo luận ở trên vào thùng rác.

Xem thêm:  Sàn FX Trading Markets thông báo đóng cửa sau khi token FXT giảm gần về 0, Lion Group viết “tâm thư chia tay” và không quên hẹn mùa cam mới

Một vùng kháng cự ngang làm cho toàn bộ cấu trúc Bitcoin trông giống như một Tam giác tăng dần. Đây là một mô hình tiếp tục, trong đó tài sản thường tiếp tục di chuyển theo xu hướng trước đó của nó với sự bứt phá trên vùng kháng cự. Một mục tiêu tăng giá lý tưởng bằng chiều cao của Tam giác.

hai-kich-ban-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Điều đó có nghĩa là giá Bitcoin – một lần nữa – dự kiến sẽ có ​​một động thái tăng khoảng $ 3.000 – $ 3.276. Nó đặt mục tiêu tăng giá của tiền điện tử vào khoảng $ 23.000.

Cho đến nay, các nguyên tắc cơ bản vẫn ủng hộ Bitcoin.

Câu chuyện lạm phát được đưa ra vì Cục Dự trữ Liên bang có khả năng mua trái phiếu ngắn hạn và các khoản nợ doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất thấp. Mặt khác, tính thanh khoản quá cao của đô la Mỹ khiến các nhà đầu tư bán phá giá đồng bạc xanh. Mặt khác, triển vọng kiếm được lợi suất thấp hơn sẽ chuyển sự chú ý của họ sang các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin.

Điều này giải thích tại sao mô hình cái nêm tăng của tiền điện tử dường như ít đe dọa hơn.

Theo Newsbtc