Hai căn hộ sang trọng ở Bồ Đào Nha đã được mua bằng ADA với giá $4,7 triệu

Nhà phát triển bất động sản cao cấp Prometheus International đã bán hai bất động sản sang trọng trên đảo Madeira và nhận thanh toán bằng Cardano (ADA) với tổng trị giá 4,1 triệu Euro (4,7 triệu USD).

Luxury villas in Madeira are worth 4.1 million and were bought with cryptocurrencies

Madeira là một khu vực tự trị của Bồ Đào Nha bao gồm bốn hòn đảo cách bờ biển phía tây bắc của châu Phi khoảng 430 dặm. Nó được biết đến với khí hậu ôn hòa và thảm thực vật kỳ lạ, biến nơi đây thành điểm nóng du lịch cho những người quan tâm đến các bãi biển và thiên nhiên.

Giám đốc điều hành của Prometheus, Priyesh Patel, cho biết công ty đã quyết định chấp nhận tiền điện tử để thu hút nhiều đối tượng hơn.

“Chúng tôi định vị hấp dẫn đối với tất cả các thị trường và cuộc cách mạng hiện tại là tiền điện tử”.

Khi tiền điện tử được công nhận nhiều hơn, việc mua nhà bằng crypto ngày càng trở nên phổ biến. Điều này mang lại tin tốt cho các nhà đầu tư ban đầu, những người sẽ được hưởng lợi lớn khi tác động của việc áp dụng rộng rãi hơn.

Cardano được sử dụng chi trả cho bất động sản sang trọng

Hai bất động sản sang trọng đầu tiên trong khu vực được bán cho Cardano. Công ty truyền thông Bồ Đào Nha Sapo nhận xét rằng thỏa thuận này cũng là thương vụ mua bán bằng crypto lớn nhất tại quốc gia này cho đến nay.

“Đây là thương vụ mua bán bất động sản sang trọng đắt nhất ở Bồ Đào Nha kể từ cuộc cách mạng blockchain”.

Sapo tiết lộ rằng người mua ẩn danh đã trả bằng ADA khi nó ở giá 0,06 USD. Điều này có thể xảy ra vào khoảng tháng 9 năm 2018, nhưng cũng có thể là nhiều thời điểm khác kể từ khi giá giảm xuống mức này. Sau khi hold số ADA đó suốt cả thị trường gấu, anh ấy đã bán ADA vào tháng 8 năm nay với giá 3 USD, một khoản đầu tư tăng 4.900%.

Xem thêm:  Giải pháp không cần Gas của Enjin cho NFT nhận được sự quan tâm từ Binance, Microsoft và những tên tuổi lớn khác

Patel cho biết với tư cách là một nhà đầu tư sớm, ông vẫn đang hold ADA và đang tìm cách mua thêm cho đến khi ADA chạm mức 5 USD.

Bất động sản là một thị trường chưa được khai thác cho tiền điện tử. Adam Redolfi, đối tác quản lý tại công ty bất động sản Barnes International, cho biết ngày nay ông thấy nhiều chủ sở hữu bất động sản bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Hơn nữa, trong tương lai, Redolfi dự đoán sẽ có sự tích hợp nhiều hơn giữa tiền điện tử và bất động sản và theo những cách khác ngoài thanh toán.

“Tôi dự đoán rằng bất động sản tích hợp blockchain sẽ được triển khai ở một cấp độ hoàn toàn mới ngoài thanh toán bằng tiền kỹ thuật số”.

Cụ thể, ông đề cập đến vai trò của việc đơn giản hóa quá trình truyền dữ liệu và giảm thiểu sự kém hiệu quả ở mọi giai đoạn của quy trình bán hàng.

Hợp đồng thông minh cũng có một vai trò nhất định. Bằng cách thay thế hợp đồng giấy, hợp đồng thông minh có thể bảo mật thông tin và tự động hóa giao dịch mà không cần sự tham gia của bên thứ ba. Redolfi cho biết mức độ tích hợp này vẫn còn một thời gian nữa mới được thực hiện, nhưng chúng ta đã và đang trên đà đạt được điều đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate