Hacker vụ Poly Network nói “đã sẵn sàng trả lại tiền”, sự thật hay trò mèo vờn chuột?

Trong một tin nhắn được nhúng vào giao dịch Ethereum, hacker đứng sau hack Poly Network nói rằng họ đã sẵn sàng trả lại số tiền bị đánh cắp, nhưng không nói khi nào và bao nhiêu.

Tin nhắn của hacker Nguồn: etherscan.io

Sau khi thực hiện vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử DeFi, hacker nói rằng họ “không quan tâm lắm” đến số tiền này.

Ban đầu, hacker đưa ra ý tưởng thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) để cộng đồng quyết định số phận của khối tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la này. Nhưng dường như bây giờ họ không còn hứng thú với cách làm này.

Nhưng không biết tin nhắn trả lại tiền có phải là ý định thực sự của hacker không, hay chỉ là trò mèo vờn chuột của họ để bỡn cợt team cho vui.

Trong một động thái tuyệt vọng sau khi mất tiền, Poly Network đã viết một lá thư bắt đầu bằng từ “Kính gửi hacker”, cầu xin kẻ tấn công trả lại hàng trăm triệu đô la đã bị đánh cắp, rằng:

“Số tiền quý ngài hack được là một trong những số tiền lớn nhất trong lịch sử DeFi. Cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ coi đây là tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy sát. Số tiền bạn đánh cắp là từ hàng chục nghìn người trong cộng đồng crypto, của tất cả mọi người”.

Xem thêm:  Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC sẽ không kết thúc sớm vì cả hai bên đều không muốn bỏ cuộc

Poly Network xác nhận rằng tài sản bị đánh cắp trị giá hơn 611 triệu đô la đã được chuyển đến nhiều địa chỉ trên Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon.

Tom

Theo U.today