Hacker di chuyển hơn 10.000 BTC trị giá 623 triệu đô la từ vụ hack Bitfinex năm 2016

Theo Whale Alert, hơn 623 triệu đô la Bitcoin (BTC) bị đánh cắp của sàn Bitfinex vào năm 2016 đã được chuyển vào nửa đêm hôm qua, khi cả thị trường kỷ niệm một cột mốc quan trọng trong lịch sử tiền điện tử: Coinbase niêm yết trên Nasdaq.

Trade The Chain, một dịch vụ dữ liệu tiền điện tử theo thời gian thực, đã xác nhận số bitcoin được chuyển đi và cho biết nó chiếm khoảng 10% trong tổng số 119.756 BTC bị đánh cắp từ Bitfinex trong vụ hack năm 2016.

Nick Mancini, nhà nghiên cứu tại Trade the Chain nói rằng: “Chúng tôi tin rằng việc chuyển BTC bắt đầu trong quá trình niêm yết của Coinbase. Các lá chắn truyền thông cho phép họ ít được nhắc đến hơn, vì có ít người theo dõi chuyển động của họ … mọi con mắt đang đổ dồn vào Coinbase”.

Tóm tắt vụ hack Bitfinex 2016 tính đến tháng 6 năm 2020 Nguồn: Crystal

Như BlogDeFi báo cáo trước đây, hơn 5.000 BTC cũng đã được chuyển vào ngày 30 tháng 11 từ cùng một ví bị đánh cắp.

Động thái vào tháng 11 diễn ra khi giá bitcoin hướng tới 20.000 USD, mức giá cao kỷ lục vào thời điểm đó.

Nhưng một số ý kiến ​​cho rằng động thái này không có khả năng tạo ra bất kỳ rủi ro ngắn hạn nào đối với giá bitcoin.

Adam Cochran, đối tác của Cinneamhain Venture, đã viết trong một tweet: “BTC của vụ hack Bitfinex năm 2016 là một trong những tài khoản được theo dõi và nằm trong danh sách đen nhiều nhất trên thế giới. Không có sàn giao dịch nào sẽ xử lý chúng. Về cơ bản, chúng không bao giờ có thể được quy ra tiền mặt”.

Xem thêm:  Nhìn biểu đồ giá Ethereum và Tesla cho chúng ta điều gì?

Tuy nhiên, với sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung, Mancini nói rằng có thể có những cách để “những kẻ xấu” từ vụ hack đánh cắp địa chỉ của bitcoin bị đánh cắp thông qua các phương pháp gây quỹ phổ biến như IDO.

Ông nói: “Mặc dù việc này tốn thời gian, khó khăn và có thể theo dõi được, nhưng chúng tôi đã thấy với các ví nơi tiền được chuyển, chúng đang cố gắng làm xáo trộn mọi thứ tốt nhất có thể. Tôi nghi ngờ rằng đây không phải là điểm đến cuối cùng của những đồng tiền này mà là điểm đến đầu tiên theo nhiều cách mà những kẻ xấu này sẽ thực hiện để cuối cùng khai thác được giá trị từ bitcoin.”

Theo Coindesk