Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman tiếp tục chỉ trích Bitcoin

Brad Sherman (D., Calif.) hay còn được gọi là “kẻ thù không đội trời chung” của tiền điện tử đã đánh giá Bitcoin “không có giá trị xã hội”.

Bitcoin

Brad Sherman – Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ

Phát biểu với CNBC, Hạ nghị sĩ đại diện cho Quận 30 của California nhắc lại ý kiến của mình rằng Bitcoin hầu như không có giá trị nội tại và chỉ hữu ích như một phương tiện trốn thuế.

Nhưng ông lạc quan một khi KYC (xác minh danh tính) và các quy tắc chống rửa tiền có hiệu lực, crypto sẽ mất đi giá trị ở phương diện này.

Theo ông, Bitcoin không thể giúp xây dựng nền kinh tế Hoa Kỳ vì nó không được bất cứ thứ gì hỗ trợ.

Brad Sherman: Quan điểm thiểu số tại Capitol Hill

Sherman chỉ trích việc Bitcoin đặt ra mục tiêu trở thành một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la. Theo ông, nó xuất phát từ một nền văn hóa chống lại các nguyên tắc truyền thống của xã hội và được thiết kế để tấn công “quyền lực của xã hội”. Tâm lý này được thể hiện trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ dành cho các ông chủ tiền điện tử vào tháng 12/2021.

Quan điểm của Sherman khá khác với các đồng nghiệp ở Capitol Hill. Tại đây, các chính trị gia đang tìm cách đưa ra một khuôn khổ quy định chặt chẽ để giám sát ngành. Hạ nghị sĩ California muốn quy định lĩnh vực này thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) do quy mô của cơ quan và sự tương đồng của tiền điện tử với chứng khoán.

Mặt khác, dự luật Đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand gần đây khuyến nghị nên đưa một số loại ra ngoài thẩm quyền của SEC và đặt dưới sự giám sát của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Giống như Sherman luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ nhà đầu tư, dự luật Đổi mới tài chính có trách nhiệm tìm cách giải quyết điều này trong khi thúc đẩy đổi mới tài chính. Tuy nhiên, Sherman không cho rằng tiền điện tử là sáng tạo.

Xem thêm:  Vitalik Buterin lọt vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm 2021 của Tạp chí Time

Trong một đòn giáng mạnh hơn nữa vào hoạt động vận động hành lang của Sherman, các Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow (D-MI) và John Boozman (R-AR) gần đây đã hoãn dự luật nhằm mục đích đưa hầu hết các loại tiền điện tử vào tầm quan sát của CFTC.

Sherman thừa nhận tiền điện tử có quá nhiều thứ đằng sau nó

Theo Hạ nghị sĩ, không có hy vọng tiền điện tử đặt ngoài vòng pháp luật. Phát biểu với LA Times vào ngày 4/9/2022, Sherman than thở đóng góp của những người ủng hộ chủ chốt trong ngành tiền điện tử cho các chiến dịch của chính trị gia đã loại bỏ khả năng tài sản này nằm ngoài vòng pháp luật.

Vào tháng 5/2022, CEO FTX Sam Bankman-Fried đã chuyển hơn 30 triệu đô la vào các Ủy ban hành động chính trị siêu cấp của Hoa Kỳ. Các thực thể này thúc đẩy ứng cử viên chính trị cụ thể hoặc vận động hành lang. Một nhóm có tên là Financial Freedom PAC đã tìm cách lật đổ Sherman để ủng hộ Aarika Rhodes, một người tin tưởng vào khả năng dân chủ hóa tài chính của Bitcoin. Rhodes đã thua cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 6/2022 và hiện đang chờ cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2022.

Một trong những nhà sáng lập Financial Freedom PAC cho biết vào tháng 5/2022 rằng cuộc chiến của Bitcoin sẽ là một cuộc chạy đua đường dài, không phải là cuộc chạy nước rút.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto