GRIN tăng giá hơn 6% khi cựu nhà phát triển thử nghiệm máy khai thác ASIC

GRIN là tiền điện tử chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư, dường như không còn khả năng kháng khai thác bằng máy ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng).

Gary Yu, cựu nhà phát triển cốt lõi, đã sử dụng thiết bị ASIC khai thác GRIN để kiểm tra hiệu suất của máy, theo một bài đăng ngày 10/8 trên diễn đàn chính thức của Grin.

Yu đã cố tình khai thác 3 khối trong vòng chưa đầy 24 giờ, với tổng phần thưởng khối là 180 GRIN, tương đương 111,6 đô la tính đến thời điểm viết bài. Khai thác sử dụng ASIC đã xảy ra ở độ cao khối 819660, 820461 và 820801, Yu nói thêm.

Trong bài đăng, cựu nhà phát triển cốt lõi tiết lộ máy khai thác Grin ASIC nặng khoảng 20 kg. Yu cũng lưu ý hiệu quả của máy có thể được mở rộng hơn nữa bằng cách điều chỉnh hệ thống làm mát.

Tôi đã thử nghiệm tại nhà, tiếng ồn lớn của quạt và hơi khó chịu cho gia đình, tôi phải hạn chế tốc độ quạt 30% cho lần thử nghiệm này. Tôi cho rằng hiệu suất của máy sẽ tốt hơn nhiều nếu để quạt hoạt động ở mức tối đa 100%”.

Grin là một loại tiền điện tử riêng tư lớn được xây dựng trên giao thức riêng tư được gọi là Mimblewimble. Cho đến nay, Grin rõ ràng có khả năng kháng ASIC và chỉ khả dụng để khai thác thông qua GPU (đơn vi xử lý đồ họa).

Xem thêm:  Trung Quốc có lợi thế là người đầu tiên trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số, theo PBOC

Vào năm 2019, Grin đã thực hiện hard fork đầu tiên trong blockchain của mình để chặn khả năng khai thác bằng ASIC. Trước khi fork, thuật toán của Grin hỗ trợ khai thác bằng cả GPU và ASIC, nhưng không ai sử dụng miner ASIC để khai thác Grin, nhà phát triển John Tromp cho biết vào thời điểm đó.

GPU kém mạnh mẽ hoặc hiệu quả hơn về mặt khai thác so với ASIC – các thiết bị được thiết kế đặc biệt để khai thác tiền điện tử. Trong khi ASIC nhanh hơn và tốn ít năng lượng hơn GPU, chúng đắt hơn và khó mua hơn.

Grin không phải là coin duy nhất có khả năng kháng ASIC. Coin riêng tư XMR đã được nâng cấp lên thuật toán khai thác kháng ASIC vào cuối năm 2019.

Giữa các tin tức này, GRIN tăng hơn 6,2% trong 24 giờ qua và đang giao dịch tại 0,627 đô la với vốn hóa thị trường là 31 triệu đô la, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

grin

Biểu đồ giá GRIN 24 giờ Nguồn: Coinmarketcap

Bạn có thể xem giá GRIN tại đây.

Theo Cointelegraph