Grim Finance bị tấn công nâng cao, thiệt hại ước tính 30 triệu đô la

Không chỉ các nhà đầu tư may mắn mới trở nên giàu có từ tiền điện tử.

Hacker đã kiếm được hàng tỷ đô la tài sản ảo trong năm qua bằng cách xâm nhập một số sàn giao dịch. Đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng.

Thêm 30 triệu đô la bị mất

Grim Finance, một nền tảng tối ưu hóa lợi nhuận thông minh được xây dựng trên Fantom Opera hiện đang là tâm điểm của sự chú ý khi trở thành nạn nhân mới nhất của một vụ tấn công khai thác với thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đô la. Nhóm nghiên cứu đã xác nhận trong một loạt các tweet.

Đây là một cuộc tấn công nâng cao. “Hacker đã tấn công bằng cách sử dụng chức năng có tiêu đề beforeDeposit () từ chiến lược vault của chúng tôi khi tham gia vào hợp đồng token độc hại,” nhóm nghiên cứu nói thêm.

Bước tiếp theo

Tất cả các vault đã được tạm dừng để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nhưng vụ khai thác đã được tìm thấy trong hợp đồng vault. Do đó, tất cả các kho tiền và tiền ký gửi đều gặp rủi ro. Để nâng cao cảnh báo về kẻ tấn công và đánh dấu địa chỉ:

“Nhóm đã liên hệ và thông báo cho Circle, DAI và AnySwap về địa chỉ của kẻ tấn công để sẵn sàng đóng băng bất kỳ đợt chuyển tiền tiếp theo nào.”

Tuy nhiên, nhiều dự án như Beefy, Tomb, SpiritSwap và FTM Alerts đã bày tỏ sẽ hỗ trợ nạn nhân và cung cấp các bản cập nhật mới nhất về tình hình.

Xem thêm:  Nhà dự báo thị trường Jim Bianco: Những đồng coin như Ethereum sẽ có giá cao hơn rất nhiều trong tương lai

Dù hỗ trợ hay không thì thiệt hại đã được thực hiện. Grim Finance (& token GRIM) đã giảm 74,09% trong 24 giờ qua.

Nguồn: CoinMarketCap

Vào thời điểm báo chí, token đang giao dịch ở mức $ 0,23 sau sự cố. Bây giờ, liệu nó có thể phục hồi sau cú đánh này hay không chỉ có thời gian mới trả lời được. Tuy nhiên, trước tiên, nhóm cần khôi phục hoặc đúng hơn là bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto