Grayscale nộp hồ sơ ủy thác cho 5 token mới, tập trung vào DeFi

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Grayscale, có thể được thiết lập để chuyển sang không gian tài chính phi tập trung (DeFi) sau khi các hồ sơ cho một số quỹ tín thác mới được nộp vào cơ quan đăng ký Delaware.

Hồ sơ ủy thác mới cho Aave (AAVE), Polkadot (DOT) và Cosmos (ATOM) đã được nộp vào ngày 27 tháng 1. Cùng ngày, Grayscale cũng đăng ký ủy thác cho Cardano (ADA), và đồng tiền riêng tư Monero (XMR).

Grayscale đã tuyên bố rằng các hồ sơ không phải là dấu hiệu về việc ra mắt sản phẩm nhất định cho 5 đồng tiền được đề cập, chỉ đơn thuần là công ty đang đặt nền móng cho các lần ra mắt có thể xảy ra trong tương lai.

“Thỉnh thoảng, chúng tôi sẽ thực hiện các hồ sơ đặt trước, mặc dù việc nộp đơn không có nghĩa là chúng tôi sẽ đưa sản phẩm ra thị trường,” công ty nói với các phương tiện truyền thông trong ngành.

Quyết định mở rộng phạm vi tiền điện tử của Grayscale có thể bị thúc đẩy bởi hiệu suất giá của năm đồng tiền được đề cập trong suốt năm qua. Aave đã ghi nhận mức tăng trưởng 483% trong quý cuối cùng của năm trước, leo lên vị trí thứ 15 theo vốn hóa thị trường. Dự án tập trung vào cho vay và đi vay, và các khoản vay nhanh (flash loan).

Xem thêm:  Đây là những gì mà các trader mong đợi sau khi giá Ether vượt mốc 3.000 đô la

Cosmos (ATOM) đã ghi nhận mức tăng trưởng tương tự là 489%, khi giá trị của nó tăng từ phạm vi 1,50 đô la lên hơn 9 đô la. Dự án hiện xếp thứ 25 theo vốn hóa thị trường.

Polkadot (DOT) ghi nhận mức tăng trưởng 537% từ khi ra mắt vào tháng 8 đến thời điểm viết bài. Dự án tự mô tả là một giao thức đa chuỗi phi tập trung, có thể tương tác, nhằm mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain và tìm cách cạnh tranh với Ethereum như một ngôi nhà cho các nhà phát triển blockchain.

Monero cũng đã tăng 467% trong suốt năm 2020, trong khi Cardano được hưởng lợi từ sự ra mắt của mạng chính Shelley được mong đợi rất nhiều, đã tăng 637% trong 1 năm qua.

Giá trị tài sản do Grayscale quản lý đã tăng vọt đến năm 2020, với AUM đạt hơn 24,5 tỷ đô la, theo số liệu ngày 27 tháng 1.