Grayscale nắm giữ 50 tỷ đô la: “Sẽ sớm vượt qua ETF hàng hóa lớn nhất thế giới”

Tài sản tiền điện tử được quản lý bởi Grayscale vừa lần đầu tiên vượt qua 50 tỷ đô la. AUM của Grayscale đang tiến gần hơn đến mức nắm giữ 57 tỷ đô la của quỹ ETF hàng hóa lớn nhất.

Công ty có kế hoạch chuyển đổi thành quỹ ETF khi các quy định cho phép.

Nếu ETF được phê duyệt, Grayscale sẽ là ETF hàng hóa lớn thứ hai sau SPDR Gold Shares. GLD là một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) được hỗ trợ bằng vàng vật chất với việc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ, Mexico, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein đã tweet rằng ông tin rằng Grayscale Bitcoin Fund, hoặc GBTC, có khả năng vượt qua quỹ GLD theo vốn hóa thị trường trong một vài tháng tới.

Grayscale cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức và nắm giữ tổng cộng khoảng 660.000 BTC, chiếm 3,5% trong nguồn cung lưu hành 18,68 triệu của Bitcoin. Gần 655.000 trong số này được giữ trong Bitcoin Trust của Grayscale.

Grayscale không chỉ giữ mình Bitcoin, với gần 20% AUM của công ty trải rộng trên hàng chục loại tiền điện tử khác bao gồm Ethereum (7,4 tỷ đô la), Litecoin (405 triệu đô la), Ethereum Classic (267 triệu đô la) và Bitcoin Cash (234 triệu đô la). Trong tháng trước, 5 quỹ ủy thác khác đã được tạo ra – MANA của Decentraland (18,6 triệu đô la), Livepeer (13 triệu đô la), Filecoin (7,7 triệu đô la), Basic Attention Token (4,8 triệu đô la) và Chainlink (4,5 triệu đô la).

Xem thêm:  ETH tập hợp sức mạnh để tiến tới $ 850

Công ty đã là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất của Hoa Kỳ có tỷ suất lợi nhuận lớn, với Pantera, nhà quản lý lớn thứ hai, chỉ nắm giữ 4,3 tỷ đô la, ít hơn một phần mười trong số 50 tỷ đô la mà Grayscale nắm giữ.

Hôm qua, người quản lý tài sản đã thông báo hợp tác với Tạp chí Time để sản xuất một loạt video giáo dục về tiền điện tử. Tạp chí cũng đồng ý nhận thanh toán bằng Bitcoin và giữ tài sản kỹ thuật số trên bảng cân đối kế toán của mình.

Theo Cointelegraph