Grayscale giảm 1,6 triệu đô la trên quỹ Bitcoin Cash Trust khi hard fork bắt đầu

Giá trị tài sản được quản lý bởi nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale trên quỹ Bitcoin Cash Trust (BCHG) đã giảm 1,6 triệu đô la sau tin tức BCH sẽ được hard fork vào ngày 15 tháng 11.

Theo dữ liệu từ Coin Dance, mạng Bitcoin Cash (BCH) hiện đã tách thành hai blockchain. Hiện tại, hành động của người khai thác dường như đang ủng hộ Bitcoin Cash Node (BCHN) do cộng đồng điều hành. Team sàn Binance chịu trách nhiệm khai thác khối 661,647 – khối chung cuối cùng trước khi fork.

Tại thời điểm viết bài, các thợ mỏ đã khai thác khoảng 27 khối cho BCHN và không có khối nào cho Bitcoin ABC (BCHA).

Kể từ khi fork ngày 15 tháng 11 được công bố, cộng đồng tiền điện tử nói chung đã gửi hơn 300 triệu đô la BCH vào các sàn giao dịch trong tháng 11 để nhận được sự hỗ trợ hard fork. Mặc dù Grayscale dường như đã thêm vào lượng cổ phiếu BCHG nắm giữ trong thời gian đó, nhưng giá trị tài sản được quản lý trong Bitcoin Cash Trust của họ đã giảm xuống. Theo thông tin cập nhật được đăng trên tài khoản Twitter của người quản lý quỹ tiền điện tử, công ty có 46,8 triệu đô la tài sản được quản lý cho BCHG vào thứ Sáu, giảm 1,6 triệu đô la kể từ ngày 9 tháng 11.

BCHN xuất hiện để phản ứng với thông báo của team Bitcoin ABC rằng họ sẽ giới thiệu một “Luật Coinbase” mới với quy định tự động chuyển 8% phần thưởng khối từ các thợ mỏ vào ví do Amaury Sechet, nhà phát triển hàng đầu của BCH kiểm soát. Những người ủng hộ BCHN đã khẳng định quy tắc này là không cần thiết, tuyên bố rằng họ có thể tài trợ cho blockchain mà không cần phí này. Các nhà phát triển BCHN đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ cộng đồng. Bởi cộng đồng quyết định ở đây là thợ mỏ, và chẳng thợ mỏ nào chịu để người ta móc túi mình cả.

Xem thêm:  Theta đang nỗ lực để phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại

Mặc dù giá Bitcoin Cash đã trải qua sự biến động kể từ khi đợt fork được công bố lần đầu tiên, nhưng nó đã tăng lên hơn 276 đô la vào ngày 23 tháng 10 và nhìn chung đã dao động trong hành lang giá từ 230 đô la đến 280 đô la kể từ khi giảm hơn 26% vào đầu tháng 9. Bitcoin Cash hiện đang giao dịch ở mức $ 245, đã giảm 8% trong tuần qua, rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Đây cũng là đồng coin có cộng đồng chia rẽ nhất trong lịch sử các đồng fork từ Bitcoin, khi lần lượt những người ủng hộ ban đầu đều đã rời bỏ như Roger Ver của Bitcoin.com và Jihan Wu của Bitmain.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph