Grayscale đã mua 80% tổng số Litecoin được khai thác vào tháng 2

“Bạc kỹ thuật số” dường như đã tìm thấy những người ủng hộ nó trong số các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận của Grayscale.

Nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments đã mua phần lớn số Litecoin được khai thác vào tháng trước, dữ liệu từ công cụ thị trường Bybt cho thấy. Grayscale hiện nắm giữ hơn 1.44 triệu Litecoin (248.33 triệu đô la), khiến nó trở thành lượng tiền điện tử lớn thứ ba được nắm giữ của công ty sau Bitcoin và Ethereum.

Công ty là một trong số ít dịch vụ ở Hoa Kỳ cho phép các nhà đầu tư được công nhận và tổ chức mua tiền điện tử. Nó cung cấp hơn 9 “ủy thác” dựa trên tiền điện tử có sẵn dưới dạng đăng ký hoặc cổ phần có thể giao dịch trên thị trường OTC. Và trong khi Grayscale Bitcoin Trust mang lại số vốn lớn nhất từ các nhà đầu tư, Litecoin dường như cũng đang thu hút lượng người theo dõi của chính nó.

Các thợ đào đã tạo ra hơn 201,600 Litecoin trong 28 ngày qua. Nhưng khi nguồn cung tăng lên, các khách hàng của Grayscale đang ở phía bên kia chọn phần lớn các đồng coin mới. Trong 30 ngày qua, Litecoin Trust của Grayscale (LTCN) đã mua được 174,900 Litecoin. (Không có giá trị gì khi có thể một số khách hàng đang chuyển Litecoin của họ đến quỹ tín thác hơn là mua nhiều hơn trên thị trường).

Theo dịch vụ theo dõi LitecoinBlockHalf, cứ sau 2.5 phút lại thấy một “khối” Litecoin duy nhất được giải quyết bởi các thợ đào — hoặc các thực thể sử dụng tài nguyên máy tính của họ để xác thực các giao dịch để nhận phần thưởng. Các thợ đào, để trang trải chi phí và thu lợi nhuận, bán phần lớn các phần thưởng này trên thị trường mở.

Xem thêm:  Các luật sư của giám đốc ngân hàng bóng tối Crypto Capital rút lui do không thỏa thuận được phí bào chữa

Các số liệu hiện tại cho thấy, các thợ đào kiếm được hơn 12.5 Litecoin như một phần thưởng. Những con số như vậy có nghĩa là hơn 300 Litecoin được khai thác mỗi giờ và 7,200 Litecoin được khai thác mỗi ngày — nghĩa là tháng Hai đã chứng kiến hơn 201,600 Litecoin được khai thác trong 28 ngày (hoặc 216,000 Litecoin trong khoảng thời gian 30 ngày).

Với 174,900 Litecoin được đưa vào LTCN, có nghĩa là quỹ đã mua gần 80% tổng số Litecoin mới được khai thác trong tháng qua.

“Trong tháng qua, Grayscale Trust đã mua hơn 174,000 Litecoin.

Đây là khoảng 80% tổng số Litecoin được khai thác vào tháng trước”.

Trong khi đó, “phí bảo hiểm” khét tiếng của Grayscale cho thấy nhu cầu Litecoin là chưa từng có. Theo bản cáo bạch của công ty, mỗi cổ phiếu LTCN chỉ chứa 15.70 đô la tiền điện tử, trong khi bản thân nó giao dịch ở mức 304.99 đô la trên thị trường mở.

Đó là mức phí bảo hiểm hơn 1,842.61% mà các nhà đầu tư đang trả để được tiếp xúc với Litecoin thông qua một quỹ được quản lý và an toàn mà không gặp rắc rối trong việc quản lý khóa cá nhân. Nó vượt xa mức cao cấp trên bất kỳ sản phẩm Grayscale nào khác.

Theo Decrypt