Grayscale chuẩn bị airdrop tiền mặt tương đương ETHW cho hodler Ethereum Trust và Digital Large Cap Fund

Grayscale – một trong những nhà quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới – có thể đang sẵn sàng airdrop tiền mặt cho hodler Ethereum Trust và Digital Large Cap Fund của mình.

Khoản tài trợ tiền mặt đại diện cho giá trị của token ETHPoW (ETHW) mà các nhà đầu tư Grayscale được quyền nhận sau đợt fork mạng, theo một hồ sơ nộp cho SEC vào thứ Sáu.

Hồ sơ tuyên bố Grayscale có quyền phân phối số tiền mặt tương đương với ETHW cho chủ sở hữu sản phẩm Ethereum của mình trước ngày 26 tháng 9. Điều này cho thấy giá trị chính xác của những tài sản đó vẫn chưa rõ ràng.

“Có sự không chắc chắn về việc liệu những công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có hỗ trợ ETHPoW hay liệu các thị trường giao dịch có thanh khoản có phát triển hay không”.

ETHW ra mắt chỉ vài giờ sau Ethereum Merge, chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum thành PoS. Chain mới được tổ chức bởi một nhóm các thợ đào cũ của Ethereum nhằm bảo vệ cơ chế PoW giúp họ có lợi nhuận.

Cho đến nay, giao dịch ETHW trên các sàn giao dịch là dành cho IOU, chứ không phải là coin thực tế. “Hodler” bao gồm những người đã nắm giữ ETH trên các sàn giao dịch trước đợt fork, do đó cấp cho họ quyền trong tương lai đối với các token được fork tại sàn giao dịch.

Quỹ Ethereum Trust và Digital Large Cap Fund của Grayscale cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với ETH bằng cách sử dụng các coin dự trữ của công ty. Dựa trên số liệu hiện tại của Grayscale, nó nắm giữ hơn 3 triệu ETH trong Ethereum Trust và hơn 40.000 ETH trong Digital Large Cap Fund – từ đó các nhà đầu tư cũng có được quyền đối với ETHW với tỷ lệ 1: 1.

Xem thêm:  Các giải pháp Layer-2 Polygon (Matic), xDAI (STAKE) và Loopring (LRC) bùng nổ khi phí gas Ethereum tăng

Các sàn giao dịch lớn như Binance và Coinbase cũng đã xác nhận rằng họ sẽ cấp ETHW công bằng cho các tài khoản nắm giữ ETH trước The Merge. Tuy nhiên, cả hai công ty đều làm rõ rằng ETHW phải trải qua quá trình xem xét niêm yết trước khi đưa nó vào giao dịch.

Hồ sơ của Grayscale nói rằng phương pháp xem xét các fork Ethereum trong tương lai sẽ được xác định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Trạng thái của ETHW

Vào thời điểm Hợp nhất, ETHW là token đầu tiên phải đối mặt với sự biến động giá lớn, thay vì ETH.

IOU của đồng tiền này đã tăng từ 30 đô la lên 51 đô la vào đêm hôm trước, trước khi giảm xuống chỉ còn 19 đô la vào thứ Năm. Nó hiện giao dịch với mức thấp nhất mọi thời đại chỉ $ 9,35.

Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn đang được công nhận trong số các pool khai thác Ethereum trước đây, vốn đã mở rộng hỗ trợ cho chain mới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato