Goldman Sachs xác định 19 cổ phiếu tiền điện tử vượt trội hơn hẳn so với S&P 500

Người khổng lồ ngân hàng Phố Wall, Goldman Sachs đã xác định một nhóm cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử mới nổi đang hoạt động tốt hơn nhiều so với S&P 500.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Ba (27/4), các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã nêu bật 19 cổ phiếu của Hoa Kỳ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la và có mối quan hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Các chuyên gia đầu tư của Goldman nói rằng, nhiều cổ phiếu trong số này đã “vượt trội đáng kể” so với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn, với mức lợi nhuận trung bình của các công ty là 43% trong năm nay, cao hơn 3 lần so với mức 13% mà S&P 500 đã đạt được trong cùng kỳ. .

Hai cổ phiếu dẫn đầu là các công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings và Riot Blockchain với mức tăng lần lượt là 218% và 151% so với năm trước.

Tesla cũng đã có một năm vững chắc với cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 883 đô la vào tháng 1, vài tuần trước khi tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Facebook cũng được coi là một công ty lớn trong lĩnh vực này với kế hoạch tung ra tiền điện tử của riêng mình trong năm nay.

Một trong những công ty ủng hộ Bitcoin khác là MicroStrategy, đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu bùng nổ vào giữa tháng 4, ngay trước khi bản thân Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 65.000 đô la. Goldman ước tính rằng MicroStrategy có lượng BTC nắm giữ trị giá khoảng 4,5 tỷ đô la.

Công ty thanh toán Square của Jack Dorsey cũng đã đổ tiền vào tài sản tiền điện tử với một đợt mua Bitcoin trị giá 220 triệu đô la. Các gã khổng lồ thanh toán khác đang nghiêng nhiều về tiền điện tử bao gồm PayPal, MasterCard và Visa, tất cả đều đang cung cấp một số hình thức thanh toán tài sản kỹ thuật số và thậm chí giao dịch trong một số trường hợp.

Xem thêm:  Top 5 tiền điện tử sống sót sau khi thị trường lao dốc

Hai ngân hàng lớn là BNY Mellon và JPMorgan Chase đã dẫn đầu việc áp dụng blockchain thông qua lưu ký tiền điện tử và các giao dịch liên ngân hàng.

Danh sách nối dài với sàn giao dịch Coinbase, nhà điều hành sàn giao dịch Overstock.com, nhà tiên phong blockchain IBM, nhà sản xuất vi mạch Nvidia và các công ty dịch vụ tài chính InvestView, Broadridge Financial và Ideanomics.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước, Dan Ives, một nhà phân tích tại công ty đầu tư Wedbush Securities đã vẽ ra bức tranh lớn hơn:

“Câu chuyện và chủ đề ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào Bitcoin và dự đoán đường đi giá tiềm năng của nó. Đó là về những phân nhánh tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và Bitcoin có thể có trong thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới”.

Theo báo cáo của BlogDeFi, đã có hàng trăm quỹ đầu tư đáng kể vào ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain mặc dù thiếu Bitcoin ETF của Hoa Kỳ.

Theo Cointelegraph