Goldman Sachs có ý định mua lại Celsius Network với giá 2 tỷ đô la

Tái cấu trúc, phá sản, mua đứt là những gì mà các phương tiện truyền thông đang nói về Celsius.

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal vào hôm qua (24/6), Celsius đã thuê một số chuyên gia tư vấn tái cấu trúc từ công ty Alvarez & Marsal để tư vấn về khả năng nộp đơn phá sản. Báo cáo được đưa ra từ ngày 14 tháng 6, trong đó cho biết Celsius đã thuê luật sư trong nỗ lực tái cấu trúc công ty trong bối cảnh các vấn đề tài chính.

Celsius đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như các công ty lớn trong ngành kể từ khi đưa ra quyết định tạm dừng “tất cả các hoạt động rút tiền, swap và chuyển tiền giữa các tài khoản” vào ngày 12 tháng 6. CEO Alex Mashinsky và các nhà lãnh đạo cấp cao khác đã im lặng trên phương tiện truyền thông xã hội và Celsius cho biết vào ngày 19 tháng 6 rằng họ sẽ tạm ngừng các cuộc thảo luận trên “Twitter Spaces và AMA” để tập trung giải quyết các vấn đề với hoạt động của mình.

Giới chức trách Hoa Kỳ đã chuyển sự chú ý của họ sang Celsius sau quyết định tạm ngừng rút tiền của nền tảng. Vào ngày 16 tháng 6, Giám đốc bộ phận thực thi của Hội đồng Chứng khoán Bang Texas Joseph Rotunda nói rằng các nhà quản lý ở Alabama, Kentucky, New Jersey, Texas và Washington đang “xem xét vấn đề liên quan đến các tài khoản bị đóng băng” của Celsius.

Vào ngày 20 tháng 6, nhà đầu tư Celsius và đồng sáng lập BnkToTheFuture, Simon Dixon, đã đề xuất một kế hoạch khôi phục nhằm mục đích để nền tảng này có cách tiếp cận tương tự như Bitfinex vào năm 2016, sử dụng giải pháp “đổi mới tài chính”. 

Goldman Sachs đưa ra ý định mua tài sản của Celsius với giá 2 tỷ đô la

Goldman Sachs được cho là đang tìm kiếm các nhà đầu tư để tạo thành một quỹ web3 nhằm mua lại tài sản của Celsius. Họ đang huy động 2 tỷ đô la từ nhiều quỹ khác nhau để tận dụng mức chiết khấu tiềm năng đối với các tài sản tiền điện tử của Celsius.

Xem thêm:  DApp thách thức sự phân quyền của Binance Smart Chain

Nếu bị buộc phải nộp đơn phá sản, Celsius sẽ phải nhanh chóng thanh lý tài sản của mình để trả nợ cho bất kỳ chủ nợ nào. Celsius được cho la có tài sản hơn 11 tỷ đô la vào tháng 5 năm 2022, có nghĩa là nếu Goldman Sachs có thể mua tất cả tài sản, gã khổng lồ sẽ chỉ phải trả 20 xu cho 1 đô la.

Celsius cũng nhận được một lời đề nghị không mong muốn từ sàn giao dịch đối thủ Nexo vào ngày 12 tháng 6, nhưng cuối cùng đã không được chấp nhận. Nexo có hơn 4 triệu người dùng trong khi Celisus chỉ có 1,7 triệu.

“Nexo có thanh khoản vững chắc và vị thế vốn chủ sở hữu để có thể dễ dàng mua được bất kỳ tài sản đủ điều kiện nào còn lại của Celisus, chủ yếu là danh mục cho vay thế chấp của họ”.

Đề xuất mua “danh mục cho vay thế chấp” của Celsius cũng có thể là trọng tâm để đưa ra đề nghị của Goldman Sachs. Các nhà đầu tư hiện không có quyền truy cập vào tài sản đang bị giam giữ tại Celsius có thể không bị thu hút bởi cách tiếp cận của Goldman Sachs.

Khi nộp đơn phá sản, sẽ có một danh sách hoàn trả các chủ nợ theo thứ tự. Các nhà đầu tư đều hy vọng bản thân sẽ được thanh toán trước, nhưng không có gì đảm bảo.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News