Golden cross của Bitcoin sẽ đến sau ba ngày nữa khi gấu vạch giới hạn ở mức $47K

Bitcoin đã quay trở lại mức 46.000 đô la sau khi hợp nhất chớp nhoáng vào thứ 3 trong bối cảnh vua tiền điện tử tiếp tục gây ngạc nhiên. Dữ liệu từ TradingView cho thấy trước khi quay lại mức này, BTC đã dao động thấp hơn một chút, test và phục hồi từ mức hỗ trợ 45.000 đô la.

Biểu đồ BTC/USD với kịch bản golden cross Nguồn: Rekt Capital

Trong trường hợp không có pullback lớn hơn sau những ngày tăng đáng kể, các nhà phân tích đang chú ý đến sự kiện “golden cross” (giao cắt vàng) tiềm năng giữa đường trung bình động (MA) hàng ngày và hàng tuần trên biểu đồ giá.

Biểu đồ nến 1 tuần của BTC/USD (Bitstamp) với MACD Nguồn: TradingView

Theo truyền thống, golden cross được coi là sự kiện tăng giá, xảy ra khi MA 50 ngày tăng lên trên MA 200 ngày. Trader và nhà phân tích Rekt Capital xác nhận:

“Chỉ 3 ngày nữa golden cross mới của BTC sẽ xảy ra”.

Chuyển sang biểu đồ 4 giờ, Rekt Capital nói thêm rằng Bitcoin đã “xác nhận” breakout trong phạm vi dài hạn hơn.

“BTC đã xác nhận breakout khi đóng trên tam giác tăng dần trên biểu đồ 4 giờ. Không chỉ vậy, BTC cũng đã test lại thành công đỉnh cấu trúc breakout”.

Tuy nhiên, 47.000 đô la vẫn là một mức quan trọng cần phá vỡ, với người bán đã ‘bày binh bố trận’ trước vùng tâm lý quan trọng 50.000 đô la.

Các mức mua và bán của BTC/USD (Binance) tính đến ngày 10/8 Nguồn: Material Indicators

Hodler lớn tích lũy Bitcoin dưới $50K

Các tổ chức đã không rời khỏi thị trường Bitcoin ngay cả khi đối mặt với đợt điều chỉnh giảm 50% vào đầu năm nay, theo dữ liệu do Glassnode cung cấp.

Nền tảng phân tích blockchain đã báo cáo rằng tỷ lệ thống trị của các giao dịch Bitcoin trên 1 triệu đô la đã tăng gấp 2 lần kể từ tháng 9/2020 – từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển.

Vì nhà đầu tư bán lẻ thường không tham gia vào giao dịch khối lượng lớn nên Glassnode suy đoán có lẽ nhà đầu tư tổ chức đã thúc đẩy mức tăng đột biến trong nhóm giao dịch từ 1 triệu đến 10 triệu đô la.

Hơn nữa, nền tảng lưu ý mạng Bitcoin đã xử lý các giao dịch lớn nói trên khi tỷ giá BTC/USD giảm từ 65.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la trong quý 2/2021.

bitcoin

Phân tích khối lượng chuyển nhượng Bitcoin của các giao dịch trên 1 triệu đô la Nguồn: Glassnode

Glassnode đã cung cấp dữ liệu khối lượng bổ sung cho thấy cấu trúc thống trị của giao dịch quy mô nhỏ suy giảm.

Xem thêm:  Hiệu ứng Coinbase: Token Defi mới nổi KAVA đã tăng 170% QTD và có tiềm năng tăng cao hơn nữa

Cụ thể, các giao dịch dưới 1 triệu đô la giảm một nửa từ 70% vào tháng 9/2020 xuống mức thống trị 30%–40% vào tháng 3 đến tháng 5/2021. Sự sụt giảm này cho thấy nhà đầu tư nhỏ đã đầu hàng và bán để đảm bảo lợi nhuận ban đầu.

“Dữ liệu rõ ràng cho thấy một kỷ nguyên tổ chức mới và vốn giá trị ròng cao đang chảy qua mạng Bitcoin kể từ năm 2020”.

Hành vi hodling của nhà đầu tư cung cấp thêm bằng chứng về sự tích lũy Bitcoin.

Chỉ báo “Tỷ lệ nguồn cung của holder dài hạn và ngắn hạn” cho thấy nguồn cung Bitcoin do hodlers dài hạn (LTH) sở hữu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 82,68%. Trong khi đó, nguồn cung của hodlers ngắn hạn (STH) tiếp tục giảm, chạm mức 20%. Điều này không chỉ minh chứng cho hành vi holding mà còn cho thấy thị trường trưởng thành.

bitcoin

Tỷ lệ nguồn cung của người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, khi tỷ lệ nguồn cung STH đạt 20%, nó dẫn đến squeeze nguồn cung lớn – tức là thiếu hụt nguồn cung thường khiến giá tài sản tăng cao hơn.

Nhưng ai sẽ tích lũy 5% còn lại của nguồn cung đã điều chỉnh? Một số liệu của Glassnode cho thấy coin có độ tuổi từ một tuần đến ba tháng chiếm phần lớn nguồn cung thanh khoản.

bitcoin

Sóng HODL đối với các coin có tuổi từ 1 tuần đến 3 tháng Nguồn: Glassnode

“Chúng ta có thể thấy rằng sau xu hướng tăng trong quý 1 (phân phối coin cũ), các khung tuổi này đã giảm trở lại mức cân bằng thị trường gấu khoảng 12,5 – 15% nguồn cung. Xu hướng giảm cho thấy sự trưởng thành của coin thực sự đang diễn ra và nhiều người trong số những người mua của thị trường bò 2021 đã cố gắng trở thành HODLer chắc tay”.

Theo AZCoin News