Glassnode: $47k cho thấy hỗ trợ on-chain mạnh nhất kể từ khi BTC phá vỡ $11k

Công ty phân tích tiền điện tử on-chain Glassnode đã báo cáo rằng hỗ trợ on-chain đáng kể đã được tìm thấy cho BTC ở mức khoảng 47.000 đô la, mô tả là hỗ trợ on-chain lớn nhất được xác định kể từ khi Bitcoin vượt qua mức 11.000 đô la vào cuối năm 2020.

Theo báo cáo vào ngày 8 tháng 3 từ Glassnode, khoảng 1,2 triệu Bitcoin đã được di chuyển on-chain khi giá BTC giao dịch trong khoảng từ 45.500 đô la đến 48.900 đô la sau khi giảm xuống mức thấp gần 45.000 đô la vào tuần trước.

CTO của Glassnode Rafael Schultze-Kraft lưu ý rằng khoảng 6,5% nguồn cung lưu thông của Bitcoin đã di chuyển on-chain khi hỗ trợ được thiết lập.

Trong khi Glassnode cho rằng các động thái Bitcoin lớn có thể là dấu hiệu của sự tích lũy thì công ty thừa nhận gia tăng đột biến trong hoạt động on-chain cũng có thể là do người bán chạy đua để đưa coin của họ lên sàn giao dịch:

“Một câu hỏi quan trọng mà chúng ta phải đặt ra là liệu khối lượng on-chain này có liên quan đến tích lũy hay thay vào đó là sự vội vàng thoát của người bán”.

Tuy nhiên, các tác giả của báo cáo lưu ý rằng số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch đã tiếp tục xu hướng giảm gần đây, với 32.500 BTC đã bị rút khỏi các nền tảng tập trung trong tuần qua.

BTC 1

Phân phối giá thực của Bitcoin UTXO Nguồn: Glassnode

Thanh toán on-chain cũng tăng mạnh, với Glassnode báo cáo rằng trung bình hơn 10 tỷ đô la đã được thanh toán trên mạng Bitcoin mỗi ngày trong năm nay. Dữ liệu cho thấy thanh toán hàng ngày đã vượt quá 16 tỷ đô la 5 lần vào năm 2021 cho đến nay.

Người dùng Twitter “jtf.capital” lưu ý rằng giá trị thanh toán của Bitcoin vẫn “chỉ tương đương với 0,2% khối lượng thị trường ngoại hối hàng ngày”, nhấn mạnh rằng vẫn còn “nhiều chỗ cho Bitcoin phát triển!”.

Cá voi tiền điện tử đang tích lũy ETH với tốc độ nhanhchóng

Dữ liệu từ nền tảng trí tuệ tiền điện tử Santiment tiết lộ rằng những người chơi lớn đang âm thầm tích lũy ETH khi tiền điện tử lớn thứ hai tăng từ mức thấp nhất trong 30 ngày là 1.300 đô la.

Trong một tweet mới, Santiment nói với 50.500 người theo dõi của mình rằng tỷ lệ nguồn cung Ethereum thuộc sở hữu của cá voi nắm giữ hơn 10.000 ETH đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ thị trường tăng giá năm 2017.

Xem thêm:  Séc 1.200 đô la ngay lập tức: Trump kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật kích thích độc lập nhanh chóng, thị trường khởi sắc

“Khi ETH tăng trở lại trên 1.685 đô la lần đầu tiên sau 10 ngày, cá voi (sở hữu 10k+ ETH) hiện sở hữu 68,6% tổng nguồn cung. Đây là tỷ lệ cá voi sở hữu cao nhất kể từ tháng 11 năm 2017 ”.

Khi cá voi lớn nuốt chửng nguồn cung của ETH, Santiment lưu ý rằng tỷ lệ địa chỉ sở hữu 10.000 ETH trở xuống đã giảm mạnh trong 3 tháng qua.

BTC 2

Tỷ lệ địa chỉ có 10k ETH trở lên Nguồn: Santiment/Twitter

Nền tảng thông tin chi tiết về tiền điện tử tiết lộ thêm rằng 10 cá voi Ethereum lớn nhất đang chiếm lấy tiền điện tử lớn thứ hai.

“Top 10 địa chỉ cá voi không phải sàn giao dịch hàng đầu của Ethereum hiện đang nắm giữ nguồn cung ETH nhiều nhất (16,86 triệu) kể từ tháng 7 năm 2016. Vào ngày 1 tháng 3, 1,03 triệu token đã được thêm vào các địa chỉ này chỉ trong 1 ngày, mức cao nhất trong 6 tuần!”.

Top 10  địa chỉ cá voi không phải sàn giao dịch nắm giữ nhiều ETH nhất trong 56 tháng Nguồn: Santiment/Twitter

Với việc cá voi tích lũy ETH nhanh chóng, nhà phân tích và người có ảnh hưởng Lark Davis tin rằng tiền điện tử lớn thứ hai đã sẵn sàng để kích hoạt giai đoạn tiếp theo của chu kỳ tăng giá.

“Động thái bứt phá của ETH vẫn đang di chuyển một cách tốt đẹp. Khối lượng nhiều hơn sẽ là tốt, nhưng chúng tôi hiện đang đóng trên ngưỡng kháng cự. 2.000 đô la vào cuối tuần để tham gia”.

BTC 4

Nguồn: Lark Davis/Twitter

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News