Giữa những cảnh báo hà khắc từ Trung Quốc, Huobi và Okex đã tạm dừng một vài dịch vụ

Cách đây vài ngày, cộng đồng cryptocurrency đã thảo luận về một báo cáo xuất phát từ cuộc họp lần thứ 51 của Ủy ban Kinh tế và Tài chính Trung ương của Trung Quốc, trong đó nhắc lại những cảnh báo về việc khai thác Bitcoin. Các báo cáo tiết lộ Huobi đã tạm ngừng hoạt động khai thác trên đám mây và các dịch vụ tiền điện tử khác cho khách hàng ở Trung Quốc đại lục.

Giữa những cảnh báo nghiêm khắc từ các công ty tiền điện tử Trung Quốc, Huobi và Okex đã tạm dừng một vài dịch vụ

Tin đồn về mối quan hệ không mấy dễ chịu của Trung Quốc và Bitcoin vẫn tiếp tục không có điểm dừng. Nhiều lần trong năm 2017, người ta đã nói rằng Bitcoin đã kiên cường trước những tin tức tiêu cực từ Trung Quốc, sau một năm hỗn loạn với những tin tức xấu từ Trung Quốc vào năm 2013.

Năm 2021 hoàn toàn khác và có vẻ như chính sách của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử nói chung và ngành công nghiệp khai thác vẫn có ý nghĩa đối với rất nhiều người. Sau tin tức đó, hai ngày sau, các báo cáo liên quan đến các công ty tiền điện tử Huobi và Okex cũng nổi lên.

giua-nhung-canh-bao-ha-khac-tu-trung-quoc-huobi-va-okex-da-tam-dung-mot-vai-dich-vu

Hình ảnh được chia sẻ bởi Wu Blockchain vào Chủ nhật, trong đó hình bên trái là thông báo của Huobi về việc ngừng cung cấp dịch vụ khai thác cho các khách hàng cư trú tại Trung Quốc, hình bên phải là thông tin Tân Hoa Xã về khai thác và kinh doanh Bitcoin

Có thông tin cho rằng Huobi đã chấm dứt việc bán máy khai thác và dịch vụ lưu trữ đám mây tiền điện tử cho các khách hàng Trung Quốc.

Wu Blockchain cũng đã thảo luận về tình hình trên Twitter như sau:

“Huobi Pool tuyên bố rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Trung Quốc. Những người đã mua các dàn máy khai thác Bitcoin sẽ không còn được hỗ trợ. Một điều thú vị là Huobi nói rằng máy khai thác FIL sẽ không bị ảnh hưởng.”

Wu Blockchain cũng nói rằng biểu hiện của chính phủ Trung Quốc là đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin. Hơn nữa, Okex đã ngừng sử dụng cặp OKB/RMB. Cũng theo đó, coin sàn OKB của OKEx cũng giảm mạnh sau tin tức đó.

Xem thêm:  Bitcoin đạt mốc cao nhất mọi thời đại 25.000 đô la, vượt qua vốn hóa thị trường của Visa

Wu Blockchain cho biết thêm:

“Hai sàn giao dịch lớn ở Trung Quốc chỉ thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối thiểu. Huobi đã hủy bỏ việc bán và lưu ký các máy khai thác cho người Trung Quốc và Okex đã ngừng giao dịch tiền tệ của nền tảng với nhân dân tệ, họ vẫn đang đợi tin tức mới.”

Ngoài tweet của Wu Blockchain, Huobi đã đưa ra một tuyên bố như sau:

“Do những thay đổi năng động gần đây trên thị trường, để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, một số dịch vụ như hợp đồng tương lai, ETP hoặc các sản phẩm đầu tư đòn bẩy khác tạm thời không khả dụng cho người dùng mới từ một số quốc gia và khu vực cụ thể.”

Hơn nữa, Wu Blockchain đã chia sẻ thêm một bài báo từ Trung Quốc sẽ tấn công vào nền công nghiệp khai thác và giao dịch Bitcoin một cách chi tiết hơn. Hiện không có thông tin xác định về việc phá vỡ hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, những vấn đề này sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới hoặc thậm chí một tháng.

Một số ý kiến cho rằng:

“Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch của các hợp đồng vĩnh viễn. Các miner Trung Quốc nắm giữ một lượng lớn Bitcoin và Ethereum. Chúng ta không thể đánh giá thấp tác động của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với thị trường tiền mã hóa.”

TV

Theo AZCoin News