Giới tổ chức lại quan tâm đến tiền điện tử khi dòng vốn ở mức cao 3 tháng

Dữ liệu của CoinShares đã tiết lộ vào thứ Ba rằng các khoản đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở mức cao nhất trong ba tháng, tăng mạnh so với tuần trước đó.

Báo cáo hàng tuần về dòng tiền tài sản kỹ thuật số tiết lộ rằng các sản phẩm đầu tư cho tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​tổng dòng vốn là 193 triệu đô la vào tuần trước, một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 12 năm 2021.

Nguồn: Coinshare

Lần cuối cùng mức đầu tư gần với con số hiện tại là tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 12, với dòng vốn đầu tư trị giá 184 triệu đô la.

Các dòng vốn tập trung lớn vào Bitcoin, với hơn 50% vốn đổ vào các sản phẩm dựa trên BTC trị giá 97,8 triệu đô la.

Solana đứng thứ hai, với 87,1 triệu đô la dòng vốn trong tuần, một con số mà CoinShares nói là “tuần có dòng vốn lớn nhất được ghi nhận”. Các quỹ dựa trên SOL hiện đại diện cho 36% tài sản được quản lý bởi các tổ chức, là altcoin lớn nhất sau Ether. Các quỹ dựa trên ETH đã chứng kiến ​​dòng vốn 10,2 triệu đô la vào tuần trước.

Nguồn: Coinshare

Châu Âu là khu vực đóng góp đáng kể, với các công ty dường như được ủng hộ bởi tin tức dự luật cấm khai thác PoW đã không được thông qua. 76% dòng vốn, tương đương khoảng 147 triệu đô la, đến từ khu vực này vào tuần trước.

Xem thêm:  Bitcoin chạm mốc 35.000 đô la sau khi Biden tiết lộ thỏa thuận cơ sở hạ tầng, Paraguay đề xuất dự luật Bitcoin

Các số liệu từ báo cáo trái ngược hẳn với dữ liệu tuần trước, cho thấy 49,4 triệu đô la bị rút khỏi BTC và ETH từ hầu hết các công ty Bắc Mỹ với những lo ngại về việc gia tăng các quy định về tiền điện tử.

Dòng tiền mặt của các công ty tổ chức tương quan với giá Bitcoin khi có thời điểm gần đây tăng trên 48.500 đô la. Điều này cũng đúng với Ether đã bứt phá hơn 3.300 đô la.

Tuần trước, các giám đốc điều hành từ Nexo và Amber Group đã thảo luận về sự tăng trưởng “theo cấp số nhân” của đầu tư tổ chức vào tiền điện tử tại Hội nghị Blockchain Châu Phi 2022, nói rằng mặc dù có sự gia tăng trong giới tổ chức, nhưng vẫn có các rào cản gia nhập với hầu hết các công ty có thể tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử “vẫn còn quá biến động”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph