Giới hạn phạm vi của Bitcoin có khả năng bị phá vỡ với breakout tăng giá

Một nhà phân tích từng dự đoán giá Bitcoin lao dốc vào giữa tháng 5 cho biết phạm vi hiện tại có khả năng được giải quyết theo hướng tăng.

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho biết:

“Bản thân giai đoạn hợp nhất là trung lập, nhưng chúng tôi nghĩ rằng breakout có nhiều khả năng hơn là breakdown. Động lượng trung hạn đang được cải thiện dựa trên biểu đồ MACD”.

Bitcoin được giao dịch từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la kể từ cuối tháng 5. Phạm vi thậm chí thu hẹp hơn nữa trong 2 tuần qua, khi bò không sẵn lòng đẩy giá lên trên 36.000 đô la và người bán từ chối bước xuống dưới 32.000 đô la.

Có vẻ đã quá hạn cho một động thái lớn và nhiều khả năng sẽ tăng giá, vì biểu đồ hàng tuần MACD (chỉ báo được sử dụng để đánh giá sức mạnh và thay đổi xu hướng) tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào giữa tháng 6.

Biểu đồ Bitcoin hàng tuần Nguồn: Fairlead Strategies, TradingView

Các thanh không sâu liên tiếp bên dưới đường 0 cho thấy sự cạn kiệt của người bán. Trong khi đó, chỉ báo stochastic tiếp tục phản ánh các điều kiện quá bán với mốc dưới 20.

“Các điều kiện quá bán trong trung hạn tạo ra sự ổn định trên 30.000 đô la, mức này đã được chứng minh là hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin”.

Theo Stockton, breakout dự kiến sẽ được xác nhận khi đóng hàng ngày liên tiếp trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày (SMA) ở mức 35.500 đô la. Điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho mức kháng cự tiếp theo, gần 44.000 đô la.

Đường SMA 50 ngày là một trong những đường kỹ thuật được theo dõi rộng rãi nhất. Stockton đã đề cập đến nó là mức bảo vệ cho phe bò vào tháng 4, khi giá đang giao dịch trên đường trung bình này. Hỗ trợ SMA đã bị phá vỡ vào ngày 20/4 và sau đó là đợt bán tháo vào tháng 5.

“Không có moonshot” cho Bitcoin trừ khi vượt qua các mức quan trọng này

Mặt khác, trader dày dạn kinh nghiệm Peter Brandt cho biết giá Bitcoin sẽ không tăng cao hơn cho đến khi có thể thực hiện một cuộc biểu tình loại bỏ các khu vực kháng cự quan trọng.

Xem thêm:  CEO Filecoin Juan Benet cho biết ‘cáo buộc giả dối’ của Justin Sun là để fork Filecoin

Brandt nói rằng Bitcoin đã bị mắc kẹt tại phạm vi khoảng từ 30.000 đô la đến 40.0000 đô la trong hơn 3 tuần, cho thấy bò hiện không kiểm soát thị trường.

“Hiện tại, giá không thể ra khỏi phạm vi. 23 ngày liên tiếp hoạt động ở phần nửa dưới của phạm vi giao dịch. Không có moonshot (động thái tăng vọt) nào cho đến khi nó có thể rời khỏi đó”.

Nguồn: Peter Brandt

Theo biểu đồ của Brandt, Bitcoin đang phải đối mặt với hai ngưỡng kháng cự trên 35.000 và 40.000 đô la. Trước đây, ông đã nói rằng phe bò phải có hành động để giữ cho thị trường không giảm thêm.

Trader kỳ cựu cho biết mô hình vai đầu vai (H&S) được hình thành gần 2 tháng trước đã hoàn thiện khi BTC giảm khoảng 30% từ lúc phá vỡ đường viền cổ. Các trader coi mô hình vai đầu vai là một tín hiệu giảm giá vì nó dự báo khả năng đảo ngược xu hướng tăng.

“Đỉnh mô hình vai đầu vai trong biểu đồ BTC hoàn thành vào giữa tháng 5 đã đạt được mục tiêu của nó”.

bitcoin

Nguồn: Peter Brandt

Bên cạnh đó, Brandt đang theo dõi hành động giá của DOGE. Theo ông, coin này cũng đang hình thành mô hình vai đầu vai với mức hỗ trợ đường viền cổ là 0,2 đô la.

bitcoin

Nguồn: Peter Brandt

Mặc dù mô hình vai đầu vai có vẻ giảm giá, nhưng trader nhấn mạnh rằng không nhất thiết sẽ xảy ra đảo ngược xu hướng DOGE vì các mô hình giao dịch kỹ thuật thường thất bại.

Theo AZCoin News