Giao thức DeFi Harvest Finance bị tấn công, giá token của nền tảng – FARM – rơi tự do

Giao thức DeFi Harvest Finance vừa bị tấn công cách đây không lâu. Trong đó, hơn $ 25 triệu giá trị đã bị rút khỏi nền tảng và đổi sang renBTC (rBTC). Ngay lúc này, giá Harvest Finance – token FARM – đã giảm hơn 60% trong ngày, giao dịch quanh mức $ 92.80.

Harvest Finance bị tấn công, giá token của nền tảng – FARM – rơi tự do

Mới đây, theo các thông tin ghi nhận được, hơn $ 25 triệu giá trị đã bị rút khỏi nền tảng và đổi sang renBTC (rBTC) bởi một tay hacker ẩn danh. Các khoản tiền khác đã được mix thông qua Tornado Cash, một phần mềm giải mã Ethereum. Sau cuộc tấn công, các nhà đầu tư dường như đã rút được khoảng $ 350 triệu từ trang web.

Đội ngũ phát triển đứng sau Harvest Finance cho biết:

“Chúng tôi đang làm việc tích cực về vấn đề giảm thiểu cuộc tấn công kinh tế vào nhóm Stablecoin và BTC, đồng thời sẽ cập nhật trong chain này theo thời gian thực ngay khi có thông tin chi tiết bổ sung.”

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng “cuộc tấn công kinh tế” có thể thực hiện được bằng cách thao túng giá stablecoin trên Curve Finance, một giao thức DeFi khác mà các hợp đồng Harvest Finance tương tác.

Các quản trị viên của dự án tuyên bố đã rút 100% quỹ chiến lược trong stablecoin và BTC về kho tiền và đang chuyển sang chặn tiền gửi vào kho tiền Stablecoin và BTC. Harvest Finance vẫn tiếp tục giữ im lặng trước các thông tin từ giới báo chí.

Xem thêm:  Sàn INX nộp đơn niêm yết token chứng khoán của mình trên Sàn chứng khoán Canada

Cuộc tấn công xảy ra sau khi nhà phân tích Chris Blec của DeFi tuyên bố rằng các quản trị viên của Harvest Finance đã nắm giữ private key bị lock trong các hợp đồng của giao thức. Ở giai đoạn này, việc khai thác key quản trị hoặc nhóm ẩn danh đứng sau giao thức có liên quan mật thiết đến vai trò của việc khai thác tài sản đột ngột. Và lúc này, Blec vẫn không phản hồi.

giao-thuc-defi-harvest-finance-bi-tan-cong

Giá FARM giảm mạnh sau cuộc tấn công Nguồn: TradingView

Harvest Finance có tổng giá trị hơn $ 1 tỷ bị khóa (TVL) ngay trước khi công bố khả năng khai thác. Tuy nhiên, con số này đã bắt đầu giảm mạnh khi tin tức được đưa ra, TVL đã giảm xuống còn $ 673 triệu, theo DeFi Pulse.

Veronica

Theo AZCoin News