Giao thức Avalanche bán thành công 42 triệu đô la token AVAX trong 4,5 giờ

Dự án Avalanche, một giao thức blockchain được thành lập bởi Emin Gün Sirer, giáo sư chuyên về blockchain tại Đại học Cornell, Mỹ, đã hoàn thành việc bán token công khai trị giá 42 triệu đô la sau khi thành công trong đợt bán riêng tư (private sale) trị giá 12 triệu đô la vào tháng 6.

Nhà phát triển blockchain AVA Labs cho biết, việc ra mắt mạng Avalanche dự kiến ​​sẽ đến vào cuối tháng 8.

Giáo sư Emin Gün Sirer

72 triệu token AVAX được bán trong 4,5 giờ

Việc bán công khai trị giá 42 triệu USD diễn ra vào ngày 15 tháng 7, chỉ mất vài giờ để hoàn thành. Bắt đầu lúc 10:00 sáng ET, việc bán token đã cung cấp tới 72 triệu token AVAX. Lúc 2:33 chiều AV, chỉ 4h33 phút sau khi bắt đầu, tất cả các token đã được mua hết.

Ban đầu, việc bán công khai dự kiến ​​sẽ diễn ra trong ít nhất hai tuần.

Việc bán token có sự tham gia của những người tham gia từ 100 quốc gia theo các quy tắc được công bố trước đó. Theo công ty, việc bán hàng thậm chí còn có sự tham gia của khối Genesis của Ethereum – khối đầu tiên của một mạng riêng trên blockchain Ethereum.

Người phát ngôn tại AVA Labs cho biết: “Ban đầu, nó được cộng đồng của chúng tôi gắn cờ thực sự là một dấu hiệu cho thấy Avalanche đang thu hút sự hỗ trợ từ những người dùng sớm và những người có ảnh hưởng trong tiền điện tử (ví dụ, một nhà lãnh đạo Ethereum ẩn danh từ những ngày đầu tham gia vào đợt bán token).

Xem thêm:  Breakout cờ bò tiềm năng có thể khiến gấu Bitcoin choáng ngợp

Việc bán công khai được báo cáo tuân thủ các quy định tài chính của Hoa Kỳ.

AVAX là token tiện ích gốc của nền tảng Avalanche và không được chốt vào bất kỳ tài sản nào. Bằng cách tham gia ICO, các nhà đầu tư có quyền đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của mạng Avalanche. Mặc dù chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, token AVAX được lên lịch để phân phối khi ra mắt mainnet vào tháng 8.

Việc bán private sale trị giá 12 triệu đô la của Genesis có sự tham gia của các nhà đầu tư blockchain lớn như công ty khai thác bitcoin Bitmain và Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz.

Được gọi là Internet của các blockchain, giao thức Avalanche được thiết kế để cung cấp nền tảng nguồn mở và giao thức layer 1 để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Theo Cointelegraph