Giao dịch Tether giảm trong suốt tháng 6 báo hiệu sự suy yếu của tâm lý thị trường Bitcoin

Giao dịch Tether đã giảm trong suốt tháng Sáu. Trader quyền chọn giả danh “Theta Seek” nói rằng điều này thường biểu thị tâm lý thị trường yếu hơn. Nó có thể đồng nghĩa với việc hiện tại có ít người mua Trung Quốc hơn trên thị trường Bitcoin.

Tether Bitcoin

Bitcoin đã từ chối phạm vi $ 9.700 – $ 10.000 liên tục trong hai tháng qua, phản ứng với áp lực bán tương đối cao. Dữ liệu từ ByteTree cho thấy các công ty khai thác đã bán hầu hết những gì họ khai thác trong suốt tuần qua. Kể từ ngày 24 tháng 6, các miner Bitcoin đã khai thác 6,506 BTC và bán 6.267, chỉ giữ lại 239 BTC.

Một sự hợp lưu của sự không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu, áp lực bán ổn định từ các miner và nhu cầu về Tether giảm có thể củng cố cho tâm lý thị trường Bitcoin suy yếu.

Theta Seek đã viết:

“ICYMI, USDT đã giao dịch giảm trong vài ngày qua. Tôi thường coi đây là một dạng của tâm lý thị trường yếu. Trong trường hợp này, tôi nghĩ rằng thị trường không tốt”.

Tether là một stablecoin có giá trị được chốt bằng đồng đô la Mỹ. USDT thường được sử dụng thay thế cho các loại tiền tệ fiat trên các nền tảng giao dịch không hỗ trợ các cặp giao dịch fiat-to-crypto.

Stablecoin chiếm ưu thế, có vốn hóa thị trường là 9,2 tỷ USD và là loại tiền điện tử lớn thứ ba, được sử dụng chủ yếu bởi các trader Trung Quốc. Một báo cáo của Diar cho thấy phần lớn khối lượng on-chain của Tether đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc trong nửa cuối năm 2019.

Giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc phần lớn vẫn bị cấm. Nhưng, người dùng có thể giao dịch chỉ với một vài sàn như Huobi hoạt động tại địa phương. Một báo cáo của Bloomberg cho biết 20% doanh thu của Huobi đến từ các nhà đầu tư bán lẻ từ Trung Quốc.

Có thể do sự hiện diện mạnh mẽ của nó trong một thị trường tập trung, phó chủ tịch Huobi Ciara Sun cho biết công ty có số lượng tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong số các sàn giao dịch hàng đầu. Sun nói:

“Số lượng tài sản kỹ thuật số của Huobi lên tới 5.427 tỷ USD (407,5K BTC + 4,8 triệu ETH + 620 triệu USDT), khiến chúng tôi lọt vào danh sách các sàn giao dịch lớn nhất về tài sản của người dùng. Thế mạnh của chúng tôi trong kiểm soát rủi ro, an toàn và thanh khoản là những gì đảm bảo vị trí hàng đầu này”.

Xem thêm:  Nhà phân tích giải thích tại sao Bitcoin có thể giảm về $ 17.000 trong tuần này

Theo Bloomberg, Chainalysis cho biết vào tháng 10 năm 2019 rằng 99% giao dịch giao ngay Bitcoin tại Trung Quốc liên quan đến Tether khi hoạt động giao dịch OTC tăng nhanh. Vào thời điểm đó, nhà kinh tế trưởng của Chinalysis Philip Gradwell nói:

“Người dân nên chú ý nhiều hơn đến cấu trúc giá trên các sàn giao dịch lớn của châu Á. Có lẽ sẽ có một lượng lớn thanh khoản ở đó, ví dụ, các nhà môi giới OTC này sẽ cung cấp. Nó có thể di chuyển rất nhanh”.

Sự sụt giảm của Tether có thể chỉ ra rằng có ít người mua Bitcoin từ Trung Quốc hơn, do người dùng Trung Quốc chiếm phần lớn hoạt động giao dịch của USDT.

Nhưng sự sụt giảm giá trị của Tether cũng có thể được hiểu theo cách ngược lại. Khi các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử tìm kiếm sự an toàn, họ thường chuyển sang stablecoin. Như vậy, Tether có thể được coi là vốn bên lề, được tổ chức bởi các nhà đầu tư đang chờ để tái gia nhập thị trường. Khi họ tái gia nhập, giá trị của Tether có thể giảm khi các nhà đầu tư bán USDT để mua Bitcoin hoặc các tài sản tiền điện tử khác.

Giá và phí bảo hiểm của Tether là một trong nhiều loại dữ liệu mà các nhà phân tích xem xét khi đánh giá xu hướng giá của Bitcoin. Tùy thuộc vào các yếu tố kỹ thuật và vĩ mô khác nhau, dữ liệu từ Tether có thể được sử dụng để hỗ trợ các đối số cho cả chuyển động giá tăng hoặc pullback.

BlogDeFi.com