Giao dịch mua 425 triệu đô la Bitcoin của MicroStrategy vào tháng 9 được thực hiện bởi Coinbase

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ thông báo họ đã tạo điều kiện cho một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất mua Bitcoin vào năm 2020.

Theo một thông báo chính thức, Coinbase đã được chọn làm đối tác thực hiện chính cho giao dịch mua Bitcoin trị giá 425 triệu đô la của MicroStrategy vào tháng 9 năm 2020.

Brett Tejpaul, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức tại Coinbase, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc mua bán cũng như mục đích của công ty là tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng của tổ chức trong một bài đăng trên blog ngày hôm qua (1/12).

Tejpaul cho biết. “Sử dụng những khả năng thực thi tiên tiến của chúng tôi, nền tảng môi giới tiền điện tử hàng đầu và bàn giao dịch OTC, chúng tôi đã có thể mua một lượng Bitcoin đáng kể thay mặt cho MicroStrategy và làm như vậy mà không ảnh hưởng đến thị trường”. Theo bài đăng, MicroStrategy chọn Coinbase vì nền tảng này cung cấp một số công cụ thị trường như định tuyến đơn hàng thông minh và các tool giao dịch theo thuật toán.

Theo một nghiên cứu điển hình về giao dịch của MicroStrategy, Coinbase đã thực hiện một loạt các cuộc gọi tiền giao dịch (pre-trade) với MicroStrategy trước khi mua 425 triệu đô la để hiểu rõ hơn các mục tiêu thực hiện giao dịch và phát triển kế hoạch giao dịch.

Sau khi thử nghiệm thành công, Coinbase bắt đầu thực hiện giao dịch lớn hơn, liên quan đến thuật toán “giá trung bình theo thời gian” để thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian 5 ngày.

Xem thêm:  Trang web bí ẩn của kế hoạch dự phòng John McAfee xuất hiện, token Whackd tăng vọt hơn 730% trong tuần 

Trong quá trình giao dịch, MicroStrategy đã có một cuộc gọi từ 9 giờ sáng mỗi ngày với team giao dịch Coinbase để bắt đầu giao dịch và báo cáo lượng giao dịch qua đêm. Sau khi hoàn thành khoản đầu tư 250 triệu đô la ban đầu trong khoảng thời gian 5 ngày, MicroStrategy tiếp tục đầu tư thêm 175 triệu đô la vào Bitcoin sau thành công của giao dịch đầu tiên, với tổng vốn đầu tư là 425 triệu đô la.

Trong bài đăng, Coinbase bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ nhiều tổ chức hơn đang tìm cách mua tiền điện tử:

“Chúng tôi hy vọng rằng đây là một điểm uốn cho nền kinh tế tiền điện tử và mong muốn giúp đỡ nhiều công ty và tổ chức doanh nghiệp hơn đang tìm cách đa dạng hóa chiến lược phân bổ vốn của họ với tiền điện tử. Làm việc trên cơ sở đại lý, khách hàng có thể chắc chắn rằng lợi ích của chúng ta phù hợp khi chúng tôi tìm kiếm mức giá tốt nhất hiện có trên thị trường”.

Theo Cointelegraph