Giảm số lượng địa chỉ cá voi ADA có thể gây ra tác động này

Cardano – mạng lớn thứ 8 tiếp tục phát triển đáng kể trong năm nay. Mặc dù vậy, mạng này không hoàn toàn được những người mua thống trị (cá voi) ủng hộ. Nhiều người cho rằng chính nguyên nhân đó đã khiến giá token gốc ADA suy giảm.

Không quá quan tâm

ADA có một chặng đường khó khăn kể từ khi thành lập. Ngay cả tại thời điểm viết bài, mặc dù giá tăng 4% vẫn không thể vượt qua mốc 0,5 đô la. Có vẻ như cá voi đang chọn các mạng khác ngoài Cardano.

Không có gì lạ khi holder hàng đầu quyết định nơi giá có thể di chuyển tiếp theo trong một thị trường đầu cơ như tiền điện tử. Điều thú vị là ADA không như vậy.

Những holder nắm giữ từ 10k đến 1 triệu ADA chiếm 27,3% nguồn cung trong khi họ đã sở hữu 30,5% chỉ 3 tháng trước. Như vậy, họ đã dump hơn 10% nguồn cung cá nhân sang các ví sàn giao dịch và địa chỉ nhỏ hơn không xác định.

ada

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, giống như một số loại tiền điện tử khác, nhu cầu đối ADA giảm rõ rệt. Theo Santiment, khối lượng giao dịch của nó giảm hơn 70% trong năm nay.

ada

Nguồn: Santiment

Các holder ADA hiện tại thua lỗ hơn 90%, giải thích thêm cho viễn cảnh nghiệt ngã nói trên. Thêm vào đó, sự chậm trễ của hardfork Vasil càng làm trầm trọng hơn tâm lý tiêu cực.

Xem thêm:  Quảng cáo Bitcoin bùng nổ trên xe điện và gần các ngân hàng tại Hồng Kông

Trong một thông báo được đăng tải vào ngày 20/6, Input-Output Global (IOG) đã xác nhận quyết định của team nhà phát triển:

“Chưa gửi đề xuất cập nhật hard fork tới testnet để có thêm thời gian thử nghiệm”.

Họ cho biết mặc dù “team kỹ sư sắp hoàn thiện các khâu cốt yếu”, nhưng “vẫn còn 7 lỗi nên chưa hoàn tất hardfork”.

Nhà sáng lập của dự án Cardano Charles Hoskinson cũng đã nhắc lại cập nhật này vào ngày 21/6.

Về mặt lịch sử, ADA được biết là tăng đột biến và ghi nhận cuộc biểu tình sau một chuỗi giảm giá. Lần này, giá cần khôi phục lại mức quan trọng 1 đô la nếu có ý định khôi phục các khoản lỗ. Như đã đề cập trong bài viết trước, ADA có thể chứng kiến mức tăng 125% sau ngày 1/8.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto