Giám đốc OCC cho biết các quan chức Hoa Kỳ nên tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Theo một báo cáo của Financial Times, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) có thể đang tìm cách tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử thông qua hợp tác với nhiều cơ quan quản lý khác.

Giám đốc OCC cho biết các quan chức Hoa Kỳ nên đặt thẩm quyền cho tiền điện tử

Michael Hsu, kiểm soát viên tại OCC, cho biết anh ấy muốn các quan chức Hoa Kỳ làm việc trong các bước để thiết lập thẩm quyền cho tiền điện tử. Các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ vốn đã rất phức tạp. Các cơ quan đã tạo ra hướng dẫn giải thích và quy tắc của riêng họ nhưng không có bất kỳ luật liên bang nào để xác định thẩm quyền và quyền tài phán.

Hsu cho biết:

“Điều này thực sự phụ thuộc vào việc phối hợp giữa các cơ quan. Chỉ cần nói chuyện với một số đồng nghiệp của tôi, tôi đã có hứng thú phối hợp nhiều thứ hơn nữa.”

Các bình luận của Hsu được đưa ra hai tuần sau khi Hsu nói rằng anh ấy đã yêu cầu xem xét tất cả các vấn đề đang chờ xử lý của OCC, bao gồm thư giải thích và hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử.

Một ngày sau khi Hsu thông báo yêu cầu của mình vào ngày 19 tháng 5, người phụ trách đã tuyên bố trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington, DC rằng văn phòng của anh ta, Cục Dự trữ Liên bang và Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ có thể thành lập một nhóm chính sách liên ngành nhằm giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử.

Xem thêm:  CEO JPMorgan Chase, Jamie Dimon: Bitcoin không phải “gu” của tôi!

OCC là một văn phòng độc lập của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Văn phòng này có nhiệm vụ điều hành, quản lý và giám sát tất cả các ngân hàng quốc gia và các hiệp hội tiền gửi liên bang trong nước cũng như các chi nhánh và cơ quan liên bang của các ngân hàng nước ngoài.

Không phải tất cả mọi người đều đồng ý về việc tăng cường giám sát quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Cựu quyền kiểm soát tiền tệ và Giám đốc điều hành Binance.US hiện tại, Brian Brooks đã cảnh báo về môi trường quy định thắt chặt ở Washington trong sự kiện Đồng thuận năm 2021 của CoinDesk vào tháng trước.

Brooks gọi ý tưởng không chấp nhận ngân hàng tín thác quốc gia là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang vì nó tham gia vào việc lưu ký tiền điện tử ” không chỉ là một ý tưởng điên rồ ” mà còn là một “nguy hiểm”.

Veronica

Theo AZCoin News