Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk: Nền kinh tế sao hoả sẽ phát triển dựa trên cryptocurrency

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, cho biết bất kỳ nền kinh tế tương lai nào trên sao Hỏa đều có thể dựa trên cryptocurrency. Tỷ phú công nghệ đồng thời cũng là một trong những đồng sáng lập công ty thanh toán trực tuyến khổng lồ PayPal này hy vọng sẽ gửi những con người đầu tiên lên sao Hỏa vào đầu năm 2024 , với mục đích cuối cùng là thiết lập thành phố tự trị trên sao Hỏa càng sớm càng tốt.

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk: Nền kinh tế sao hoả sẽ phát triển dựa trên cryptocurrency

Trả lời một chủ đề trên Twitter do nhà nghiên cứu AI Lex Fridman bắt đầu, Musk cho biết:

“Nền kinh tế sao Hỏa sẽ được phát triển dựa trên tiền điện tử. Bất kỳ cryptocurrency nào cũng có thể, thậm chí với Dogecoin hoặc tiền điện tử nhỏ hơn như Marscoin.”

Dự án Marscoin được thành lập vào năm 2014 và đã chứng kiến ​​sự phổ biến nhanh chóng trong đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017. Nhưng kể từ đó, cryptocurrency này đã chìm vào quên lãng. Các Altcoin hiện đang có một vốn hóa thị trường nhỏ hơn $ 100.000.

Dogecoin có thể là một ứng cử viên tiềm năng hơn, vì nó tiếp tục tương đối phổ biến và chia sẻ nhiều thuộc tính phi tập trung giống như Bitcoin. Tuần trước, giá Dogecoin đã tăng hơn một phần ba sau khi Musk thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành “Cựu Giám đốc điều hành của Dogecoin” và đã tweet: “Một từ: Doge.”

Nhà sáng lập SpaceX đã thường xuyên nói về tham vọng du hành đến sao Hỏa trong cuộc đời của mình và đầu năm nay đã ra lệnh cho các nhân viên đẩy nhanh quá trình phát triển tên lửa Starship thế hệ tiếp theo. Một cuộc thử nghiệm bay 12,5 km của một nguyên mẫu Starship đã diễn ra vào đầu tháng này, với kế hoạch xây dựng một phi đội tàu vũ trụ mạnh 1.000 người – mỗi chiếc có khả năng chở tới 100 người.

SpaceX đã gây ra tranh cãi vào tháng 10 sau khi tuyên bố rằng họ sẽ không công nhận luật pháp quốc tế trên sao Hỏa , thay vào đó tuân thủ một bộ nguyên tắc tự quản. Theo Điều khoản dịch vụ của dự án Internet Starlink của SpaceX, bất kỳ khu định cư nào trong tương lai trên Hành tinh Đỏ sẽ công nhận sao Hỏa là một hành tinh tự do. Đồng thời, ông nói thêm rằng không chính phủ nào trên Trái đất có thẩm quyền hoặc chủ quyền đối với các hoạt động trên sao Hỏa.

Xem thêm:  Khối lượng giao dịch 24h trên dYdX đạt $ 4,3 tỷ, nhiều hơn Coinbase 15% trong bối cảnh FUD Trung Quốc

Các điều khoản nêu rõ:

“Tranh chấp sẽ được giải quyết thông qua các nguyên tắc tự quản, được thiết lập một cách thiện chí, tại thời điểm giải quyết trên sao Hỏa.”

Vẫn chưa rõ những nguyên tắc này có thể là gì, mặc dù Musk trước đây đã ám chỉ rằng sở thích của ông đối với một chính phủ trên sao Hỏa sẽ là một chính phủ dựa trên nền dân chủ trực tiếp.

Ông nói:

“Đó sẽ là những người bỏ phiếu trực tiếp về các vấn đề. Tiềm năng tham nhũng về cơ bản đã giảm đi đáng kể trong một nền dân chủ trực tiếp so với một nền dân chủ đại diện.”

SpaceX từ chối trả lời bất kỳ yêu cầu bình luận nào từ giới truyền thông. Nhưng các luật sư lưu ý rằng bất kỳ hiến pháp nào của Sao Hỏa vẫn sẽ tuân theo Hiệp ước Không gian Bên ngoài năm 1957, trong đó quy định rằng không gian bên ngoài, bao gồm Mặt trăng và các thiên thể khác, không phải tuân theo chiếm đoạt quốc gia bằng cách tuyên bố chủ quyền, bằng cách sử dụng hoặc chiếm đóng, hoặc bằng bất kỳ cách nào khác.

Toàn bộ luật không gian suy nghĩ rằng những người trong chúng ta trên hành tinh này chia sẻ quyền và trách nhiệm tạo ra không gian thứ mà tất cả chúng ta có thể chia sẻ cùng nhau.