Giám đốc điều hành OKEx hứa sẽ sớm cho phép rút tiền với 100% vốn sau thông tin Star Xu đã được thả

Nhà báo chuyên về tiền điện tử tại Trung Quốc, Colin Wu, người đã đưa tin về vụ OKEx gần đây trên Twitter sau khi nhà sáng lập sàn giao dịch này bị cảnh sát tạm giữ ở Trung Quốc và việc rút tiền điện tử của OKEx bị đình chỉ, đã trở lại Twitter với một số tin tốt.

CEO Jay Hao hứa sẽ sớm khởi động lại hoạt động rút tiền

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Wu, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn giao dịch, Jay Hao, đã lên Weibo (Twitter của Trung Quốc) để báo cáo rằng tiến độ liên quan đến việc khởi chạy lại hoạt động rút tiền điện tử trên OKEx sẽ sớm được công bố.

Bên cạnh đó, ông nói rằng chắc chắn người dùng có thể rút 100% số tiền của mình. Trước đó, sàn liên tục đảm bảo tài khoản của người dùng không hề bị ảnh hưởng, chỉ tính năng rút tiền bị tác động mà thôi.

Như BlogDeFi đã báo cáo ngày 16 tháng 10, OKEx đã tạm ngừng rút tiền do không thể liên lạc với một trong những người nắm giữ khóa riêng (private key). Người nắm giữ khóa riêng này được chứng minh là người sáng lập sàn giao dịch, Star Xu, người đang bị cảnh sát Trung Quốc điều tra và bắt giữ trước đó 1 tuần.

CEO Jay Hao lúc đó đã trấn an người dùng rằng điều này không liên quan gì đến việc kinh doanh của OKEx mà là do vấn đề cá nhân của người sáng lập.

Xem thêm:  Jed McCaleb tiếp tục bán phá giá 29,5 triệu XRP trong một ngày, khi nào anh ấy sẽ dừng lại?

Tuy nhiên, trên thực tế, hashrate của Bitcoin trên Okexpool đã gần như rơi về 0 sau ngày 16/10 cho tới nay.

Star Xu có “mức độ tự do nhất định”

Vào ngày 18 tháng 11, Colin Wu cũng tuyên bố rằng người sáng lập OKEx đã đạt được một mức độ tự do nhất định.

Tuy nhiên, ông không cho biết việc Star Xu được tại ngoại hay cuộc điều tra đã kết thúc.

CEO-OKEX

Bảng giá USDT/VND trên OKEX Nguồn: P2P OKEX

Sau khi tin tức này được đưa ra, giá USDT/VND đã tăng vọt từ 18.000 VND lên 21.790 VND tại thời điểm viết bài. Tỷ giá trên sàn này đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, rớt tới 25-30% do người dùng lo sợ bị mất hoặc cần tiền gấp nên phải bán tháo.

Theo U.Today