Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã mô tả Bitcoin là “tài sản cứng hơn vàng”

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor tin rằng bitcoin là tài sản cứng hơn vàng và ít bị mất giá do nguồn cung giới hạn.

Michael Saylor, nhà sáng lập và CEO MicroStrategy

Trong một cuộc phỏng vấn với Daniela Cambone của Stansberry Research, Saylor nói rằng vàng chỉ đơn giản là một loại hàng hóa mà nguồn cung có thể được tăng lên, không giống như bitcoin.

Theo Saylor, quyết định gần đây của ông ấy chuyển 425 triệu đô la dự trữ tiền mặt của công ty sang Bitcoin là một quyết định sáng suốt. Ông cũng tuyên bố rằng sự can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong việc mở rộng cung ứng tiền tệ trong thập kỷ qua đã gây ra lo ngại về việc dự trữ đô la Mỹ của ông sẽ mất giá theo thời gian.

Vàng và Bitcoin

Saylor nói rằng vàng hoạt động về cơ bản giống như hàng hóa mà nó vốn có. Theo lời của ông, điều này có nghĩa là nếu giá vàng tăng, thì động cơ khai thác và tìm kiếm vàng cũng tăng, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến nguồn cung vàng tăng lên, dẫn đến giảm giá.

Pomp, một trader nổi tiếng trên Twitter cũng có sự “so sánh nhẹ” giữa nguồn cung tối đa của Bitcoin so với vàng và đô la.

Hiện đã chính thức có 18,5 triệu Bitcoin được khai thác trong số 21 triệu sẽ có sẵn.

Chỉ còn 2,5 triệu Bitcoin để tham gia vào nguồn cung lưu hành.

Bạn không thể chứng minh có bao nhiêu đô la hoặc vàng đang lưu hành, nhưng Bitcoin có thể được kiểm tra bởi bất kỳ ai.

Mặt khác, Bitcoin có nguồn cung cố định – cho dù giá của nó có tăng cao đến đâu, sẽ không có cách nào để tạo ra nhiều bitcoin hơn 21 triệu. Theo ý kiến ​​của ông, điều này làm cho bitcoin trở thành “một tài sản cứng hơn vàng”. Theo ông, đây là động cơ thúc đẩy ông chuyển đổi 75% dự trữ của công ty khỏi những gì trước đó ông gọi là “một khối băng tan chảy trị giá 500 triệu đô la”.

Lạm phát dương rút cạn năng lượng khỏi cuộc sống của bạn. Lãi suất âm là một nỗ lực để ngăn dòng chảy của thời gian. Truyền năng lượng của bạn vào Bitcoin và tiến tới tương lai mà bạn xứng đáng có được.

Người mới với bitcoin

Lý do khác của Saylor để đổ vào bitcoin là nó cung cấp một lượng thanh khoản chưa từng có so với bất kỳ cổ phiếu nào khác thường được sử dụng trên thị trường tài chính. Không giống như vàng hoặc đô la Mỹ, ông nói, bitcoin có thể được thanh lý để đổi lấy một thứ khác vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, kể cả cuối tuần hoặc ngày lễ và ở bất kỳ đâu trên trái đất.

Xem thêm:  Cuộc biểu tình theo chiều dọc của Bitcoin có gặp nguy hiểm không? Tại sao $30K không phải là mức duy nhất để theo dõi

Bitcoin cũng thu hút một nhà đầu tư mới khác trong những ngày gần đây. Cựu Nghị sĩ của Nghị viện Châu Âu 70 tuổi người Anh Godfrey Bloom đã thông báo trên Twitter rằng lần đầu tiên ông đã mua vào bitcoin, và rằng mình đã có nhiều vàng và bạc trong danh mục đầu tư của mình.

Trong khi đó, Saylor tiết lộ rằng quyết định mua bitcoin đã được hoan nghênh trong công ty, vì các nhân viên của ông ấy coi bitcoin là mũi nhọn của làn sóng kỹ thuật số mới. Có lẽ không có gì đáng tiếc khi bitcoin đã vượt trội so với hầu hết các tài sản khác từ trước đến nay, bao gồm cả vàng và S&P 500.

Từ đầu năm tới nay, BTC tăng +52.9% , vàng tăng+25.1% và chỉ số S&P 500 chỉ tăng+3.34% Nguồn: CME Daily

Saylor cho biết mối quan tâm của mình đối với bitcoin là trong dài hạn và sẽ không dự đoán giá sẽ lên bao nhiêu trong tương lai. Ông nói, điều này là do ông không quan tâm đến việc mua bán trong ngắn hạn mà là mua và nắm giữ dài hạn như Warren Buffett.

Theo BeInCrypto