Giám đốc dịch vụ trộn tiền điện tử Helix và Coin Ninja bị Mỹ phạt 60 triệu đô la

Larry Dean Harmon, người đứng đầu dịch vụ trộn tiền điện tử Helix và Coin Ninja, đã bị bắt vào tháng 2 vì bị cáo buộc trộn bitcoin cho tội phạm đã bị các công tố viên tại Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Mỹ (FinCEN) phạt 60 triệu đô la tiền phạt dân sự

Larry Dean Harmon

Các dịch vụ trộn bitcoin của Harmon bị cáo buộc đã rửa hàng chục triệu đô la tiền điện tử cho các thị trường darknet bao gồm Abraxas, Agora, Hansa, Hydra và Wall Street Market.

Người khổng lồ darknet AlphaBay không còn tồn tại được cho là đã tạo ra mối quan hệ đặc biệt chặt chẽ với Helix. Các công tố viên tuyên bố Helix đã rửa 27 triệu đô la bitcoin cho AlphaBay bằng cách tích hợp các dịch vụ trộn của nó trên trang web.

Luật sư của Harmon đã phủ nhận Larry có bất kỳ mối quan hệ nào với AlphaBay.

Các công tố viên cáo buộc Harmon đang điều hành một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ chưa đăng ký vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Họ nói rằng anh ta có trách nhiệm gửi báo cáo hoạt động đáng ngờ và đưa ra các luật rửa tiền của Hoa Kỳ một cách có hệ thống.

FinCEN ca ngợi hình phạt của mình là hành động “đầu tiên” chống lại máy trộn bitcoin.

Trường hợp của Harmon rất đáng chú ý vì đây là lần đầu tiên Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gọi bitcoin là “tội phạm” một cách rõ ràng. Việc phân loại như vậy có thể đồng nghĩa với những rắc rối pháp lý sâu rộng đối với bất kỳ dịch vụ nào sử dụng các chiến thuật gây nhiễu để che giấu đường dẫn có thể truy cập công khai của bitcoin.
Harmon cũng phải đối mặt với các thủ tục tố tụng hình sự tại tòa án liên bang Hoa Kỳ.

Xem thêm:  Bitcoin sẵn sàng tiến vào “vùng tăng” RSI mạnh mẽ

Theo Coindesk