Giám đốc đầu tư của BlackRock cho biết Bitcoin có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn

Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock, Rick Rieder, người đưa ra quyết định chính về nơi đầu tư của quỹ cho biết bitcoin có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn vì tiền điện tử có rất nhiều chức năng hơn là chuyển một thỏi vàng đi xung quanh.

Phát biểu trong chương trình Squawk Box của CNBC vào thứ Sáu, CIO của BlackRock đã trả lời câu hỏi đặt ra rằng liệu các chính phủ có thể cố gắng điều chỉnh bitcoin hay không nếu giá của nó tiếp tục tăng.

“Tôi nghĩ tiền điện tử ở đây để tồn tại, tôi nghĩ nó rất lâu bền”, ông nói.

Cùng với việc các ngân hàng trung ương phát triển tiền tệ kỹ thuật số, “khả năng tiếp nhận” của thế hệ millennials đối với công nghệ và tiền điện tử “là có thật, các hệ thống thanh toán kỹ thuật số là có thật”, Rieder nói.

“Tôi có nghĩ rằng đó là một cơ chế lâu bền … có thể thay thế vàng ở một mức độ lớn không? Vâng, tôi làm vậy, bởi vì nó có nhiều chức năng hơn là đưa một thanh vàng đi xung quanh”, Rieder nói.

Rieder nói rằng anh ta không phải là một con bò bitcoin và không đưa nó nhiều vào danh mục đầu tư kinh doanh và công ty. Hơn nữa, không rõ liệu bitcoin có xứng với mức giá hiện tại trên 18.000 đô la hay không, ông nói và dẫn giá Bitcoin thời điểm đó.

Xem thêm:  Nhóm War on Rugs tuyên bố chống lại cha đẻ Ethereum và kéo thảm ETH vì đã dump SHIB

Bao Công

Theo Coindesk