Giám đốc công nghệ Ripple cho biết việc công ty từ bỏ tài sản XRP khổng lồ của mình là điều không thể

Giám đốc công nghệ của Ripple David Schwartz cân nhắc về cách Ripple có thể xử lý lượng XRP lớn đang nắm giữ.

Schwartz đã trả lời một người đam mê tiền điện tử trên Twitter về việc người tin rằng “tội lỗi lớn nhất” của Ripple là cách công ty đang nắm giữ hơn một nửa tổng nguồn cung XRP.

Schwartz hỏi những người ủng hộ công ty nên làm gì và cho biết những nỗ lực ban đầu của Ripple trong việc tặng (giveaway) XRP đã gây ra “thiệt hại lớn về tài sản thế chấp”.

“Bạn nghĩ chúng tôi nên làm gì? Ngay sau khi có giá, giveaway ngừng hoạt động…

Lúc đầu, chúng tôi đã tặng nó, nhưng một khi XRP có giá, giveaway trở thành một canh bạc bởi người được nhận sẽ bán ngay lập tức và gây ra thiệt hại lớn về tài sản thế chấp”.

Khi được hỏi liệu Ripple có nên cam kết trực tiếp sử dụng XRP của mình để phát triển XRP Ledger hay không, Schwartz đã đặt câu hỏi về mức độ rủi ro liên quan đến động thái như vậy.

“Vào thời điểm đó, chúng tôi không biết phải cam kết điều gì. Hãy tưởng tượng rằng chúng tôi cam kết các quy tắc không thể thay đổi từ rất sớm bằng cách nào đó, chấp nhận rủi ro nếu chúng tôi đoán sai”.

Về việc liệu anh ấy có cảm thấy hài lòng về cách XRP đã và đang được sử dụng hay không, Schwartz cho biết Ripple đã làm tốt công việc quản lý tài sản của mình – nhưng chưa phải là hoàn hảo.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức chưa từng có và làm rất tốt về tổng thể, nhưng chưa hoàn hảo. Tôi nghĩ việc sớm đưa ra các cam kết lớn không thể hủy bỏ sẽ không có ích và nó chắc chắn có vẻ không thận trọng vào thời điểm đó”.

Vấn đề lớn nhất là chúng tôi không muốn giữ XRP mãi mãi, nhưng việc cho đi là không thể. Đó là một thử thách kỳ lạ. Phương thức khóa tài sản cũng không hoạt động tốt”.

Tuy nhiên Schwartz đã né tránh câu hỏi rằng tại sao Ripple không đốt coin như các công ty khác để giảm nguồn cung, qua đó tăng giá trị cho người đang nắm giữ XRP thay vì giveaway.

Nhà phân tích Ark Invest: XRP rơi tự do có lợi cho Bitcoin

Yassine Elmandjra, nhà phân tích tại công ty quản lý tài sản toàn cầu Ark Invest, cho rằng giá XRP giảm mạnh sẽ khiến Bitcoin như ‘hổ mọc thêm cánh’.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Elmandjra nói rằng các altcoin có thể bị ảnh hưởng cùng với tài sản gốc của Ripple trong ngắn hạn.

Xem thêm:  CEO Binance: 95% các dự án tiền điện tử khó có thể “pump” trong chu kỳ này

Tuy nhiên, anh cho biết Bitcoin sẽ cải thiện dài hạn khi giá trị của nó được chứng minh trong các phép so sánh.

“Tôi nghĩ nhiều Bitcoiner thực sự không ngạc nhiên về kết quả của những gì đã xảy ra với Ripple và nếu có bất kỳ điều gì xảy ra trong ngắn hạn thì có khả năng tương quan với động thái giảm cùng các altcoin, về lâu dài điều này dự báo rất tốt cho Bitcoin vì mọi người nhận ra nó khác biệt như thế nào.

Không có thực thể marketing tập trung. Việc phát hành Bitcoin được xác định trước và không bị kiểm soát bởi bất kỳ thực thể nào và các quy tắc được mã hóa trong mạng là do phần mềm chứ không phải con người thực hiện”.

XRP giảm hơn 60% trong 2 tuần qua sau khi SEC chính thức đệ đơn kiện Ripple.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Dave Lee, Elmandjra nhấn mạnh điều mà anh ấy tin rằng khiến Bitcoin khác biệt với bất kỳ tài sản nào khác.

“Nói về Bitcoin, bạn không thể chỉ nhìn vào sự khan hiếm của nó. Bạn phải nghĩ đến việc Bitcoin là tài sản khan hiếm có thể chứng minh được mà không một thực thể nào có thể phát hành. Và đó là kết hợp của sự khan hiếm với việc không ai thực sự sở hữu khía cạnh phát hành của bản chất khan hiếm đó. Trên thực tế, BTC được hỗ trợ bởi các động lực toán học và kinh tế rất khó phá vỡ, khiến nó khác biệt rất nhiều so với một cái gì đó như Tesla”.

Về việc BTC có thể tăng cao như thế nào, nhà phân tích cho biết nhiều khả năng vượt quá 100,000 đô la trong chu kỳ tăng hiện tại.

“Bitcoin breakout mức cao nhất mọi thời đại trước đó chỉ 2 lần trong lịch sử. Nếu breakout gần đây nhất này mang lại lợi nhuận một nửa so với breakout trước đó vào năm 2017, Bitcoin sẽ làm đánh bại 150,000 đô la”.

Ripple

Lợi nhuận của Bitcoin sau các lần breakout từ những ATH trước đây Nguồn: Yassine Elmandjra

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News