Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan khuyên các nhà đầu tư bán Bitcoin, tiền điện tử sau quan điểm diều hâu của Fed

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) củng cố biện pháp chống lạm phát và bác bỏ những cuộc thảo luận về bất kỳ sự nới lỏng nào của chính sách tiền tệ. Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan, David Kelly đã đưa ra một số đề xuất cho các nhà đầu tư tiền điện tử, lo ngại về hướng đi của thị trường.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan khuyên các nhà đầu tư bán Bitcoin

Sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole, Kelly có một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu (26/8) với hãng tin Bloomberg, nói rằng cách tốt nhất để được định vị bây giờ là tập trung vào định giá và tránh nhìn vào định hướng ngắn hạn.

“Nền kinh tế đã đặt một chân vào suy thoái và bây giờ là sụp đổ. Đảm bảo rằng bạn cân nhắc giá trị của Hoa Kỳ và quốc tế, cũng như những cổ phiếu có tỷ lệ giá trên thu nhập tương đối thấp”.

Kelly: Bán Bitcoin và tiền điện tử

Thị trường truyền thống cũng như thị trường tiền điện tử đã bị sụt giảm nghiêm trọng kể từ đầu năm do lo ngại về các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn để dập tắt lạm phát, vốn đã đạt mức cao nhất trong 40 năm. Kết quả là nền kinh tế đang dần bị kéo vào suy thoái.

Sau khi Powell nhấn mạnh rằng lãi suất có thể phải tăng lên để kiềm chế lạm phát trong bài phát biểu mới nhất của mình, Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống dưới 20.000 đô la, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 7, do khẩu vị rủi ro giảm xuống. Theo Kelly, các nhà đầu tư bây giờ nên tránh xa các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Ông cũng dự kiến sẽ có nhiều biến động và nguy cơ suy thoái cao.

Xem thêm:  Sử dụng sóng elliott để xác định các kịch bản cho giá Bitcoin

Nói như vậy, vị chiến lược gia này tin rằng nền kinh tế sẽ bình thường hơn vào cuối năm 2023.

“Fed đang đánh giá quá cao sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ vì họ cảm thấy tội lỗi về thực tế là lạm phát đã tăng lên dưới sự giám sát của họ”.

Tài sản rủi ro tiếp tục tranh đấu 

Nhiều chuyên gia cho rằng các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi Powell giải quyết lạm phát bằng một chính sách thắt chặt tiền tệ. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nói rằng cách tiếp cận tích cực này cũng có thể gây ra suy thoái kinh tế.

“Bitcoin suy yếu sau khi Powell nhắc lại rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách để giảm lạm phát. Những tài sản rủi ro đang gặp khó khăn khi cuộc chiến chống lạm phát của Powell sẽ vẫn quyết liệt ngay cả khi nó sẽ gây ra suy thoái kinh tế”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato