Giải quyết vấn đề này ngay bây giờ sẽ xác định phạm vi lợi nhuận dài hạn cho Bitcoin‏‏‎‏‏‎‏‏‎‏‏‎

Sau khi nến hàng giờ ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam) sụp đổ, Bitcoin một lần nữa test gần 60.000 đô la. Giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 60.050 đô la với cấu trúc cơ bản có vẻ suy yếu trong ngắn hạn. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã bật lên trở lại và hiện được giao dịch khoảng 62.328 đô la.

Biểu đồ giá BTC 1 giờ Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến cho rằng áp lực bán từ hodler hiện đang giảm và Bitcoin sẽ sớm lấy lại sức mạnh trên các biểu đồ.

Mặt khác, chính sự giằng co hiện tại trên thị trường khiến các nhà đầu tư và trader vẫn luôn băn khoăn về điểm vào tốt nhất. Vì vậy, bài viết sẽ cố gắng phân tích cách giao dịch với Bitcoin trong bối cảnh thị trường hiện tại.

Xem xét các chỉ báo on-chain

Giá BTC (xanh) và tỷ lệ MVRV (hồng) Nguồn: Twitter

Hiện tại, tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) của Bitcoin có thể cực kỳ đáng phân tích.

Theo Santiment, giá trị MVRV 30 ngày của BTC giảm xuống mức thấp được chứng kiến lần cuối hơn một tháng trước vào ngày 30/9. MVRV là số liệu cần thiết để thiết lập các lệnh mua hoặc bán và thông thường, giá trị thấp hơn cho thấy tín hiệu mua.

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ biểu đồ, giá trị MVRV trong 30 ngày thường giảm sâu hơn nữa trước khi đảo chiều. Ngoài ra, nó cho biết đầu tư vào điểm đầu tiên của lãnh thổ âm không phải là một tình huống lý tưởng.

bitcoin

Tỷ lệ Put/Call BTC Nguồn: Skew

Từ thị trường hợp đồng tương lai, động thái đảo chiều giảm giá tương tự đã diễn ra. Sau khi giá trị tỷ lệ Put/Call giảm nhất quán, tỷ lệ này đang bắt đầu tăng lên kể từ đầu tuần trước, cho thấy hợp đồng bán (put) tăng.

Vì vậy, giá Bitcoin có thể kéo dài điều chỉnh và OI hợp đồng quyền chọn sụt giảm gần đây cũng cho thấy điều tương tự. Trên thực tế, OI giảm thường xảy ra trong các thị trường gấu vì trader quyền chọn BTC là những người theo xu hướng tăng giá hơn là giảm.

bitcoin

Tổng OI hợp đồng quyền chọn BTC Nguồn: Skew

Tâm lý thị trường Bitcoin: Nhà đầu tư và trader

bitcoin

Nguồn: Trading View

Từ góc độ đầu tư giao ngay, 60.000 đô la là một phạm vi mua tốt nhưng có khả năng cao là BTC sẽ giảm xuống 56.500 đô la trong ngắn hạn. Với việc Bitcoin vô hiệu mô hình tăng giá vai đầu vai, không thể loại trừ khả năng giá giảm dưới 60.000 đô la.

Xem thêm:  Câu chuyện và nguồn gốc về chữ “B” màu cam trên logo Bitcoin

Tuy nhiên, 60.000 đô la là mức hỗ trợ mạnh mẽ. An toàn hơn hết, nên thiết lập 50% số vốn quyết định đầu tư tại 60.000 đô la và 50% còn lại tại 56.500 đô la.

Đối với trader, ván cược an toàn nhất là tránh các điểm vào gần mốc 60.000 đô la. Bất kỳ giao dịch đòn bẩy nào xung quanh thị trường này dù long hay short đều là một chiến lược rủi ro cao mang lại phần thưởng cao.

Trong trường hợp giá bật lên từ 60.000 đô la, các trader sử dụng đòn bẩy nên đợi động thái đóng tích cực trên 64.000 đô la trước khi thiết lập lệnh long. Nếu Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la, lệnh long gần 56.500 đô la có thể sẽ mang lại lợi nhuận.

Hãy yên tâm, Bitcoin vẫn sẽ tăng giá trong dài hạn trừ khi nó phá vỡ dưới 53.000 đô la với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn đúng các điểm vào trong ngắn hạn sẽ xác định có thể thu được bao nhiêu lợi nhuận trong dài hạn.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto