Giải mã tại sao Bitcoin lại nằm dưới phạm vi $30k một lần nữa

Câu chuyện về Bitcoin dường như không bao giờ có hồi kết khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống dưới mốc $30k một lần nữa. Vua tiền điện tử đã chứng kiến các dấu hiệu phục hồi sau khi Terra sụp đổ nhưng dường như nó không gặp may mắn. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là tại sao BTC lại giảm giá và liệu có bất kỳ động thái phục hồi ngắn hạn nào cho nhà đầu tư không?

Điểm nổi bật của vua tiền điện tử

Giá Bitcoin lại trượt dưới $29k sau khi Terra sụp đổ. Có nhiều gợi ý cho rằng các yếu tố vĩ mô bất lợi là nguyên nhân kéo giá BTC xuống mức hỗ trợ.

Đáng chú ý, S&P 500 và NASDAQ đã kết thúc tuần thứ 7 liên tiếp trong tình trạng thua lỗ. Đây là chuỗi giảm dài nhất kể từ khi bong bóng dotcom kết thúc vào năm 2001. Ngoài ra, chỉ số Dow cũng đang giảm liên tiếp 8 tuần – kéo dài nhất kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1932.

Santiment cũng chỉ ra mối tương quan giữa BTC – chỉ số S&P 500 và chuyển động tăng giá của BTC đã bị cổ phiếu chặn lại. Các chỉ báo chính đang rơi tự do với những dấu hiệu cảnh báo về suy thoái và lạm phát trên diện rộng.

Mặc dù vậy, vua tiền điện tử đã chứng kiến phe bò đẩy giá đến mốc $30k nhưng cuối cùng lại thua cuộc trước phe gấu. Vào thời điểm viết bài, Chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 13 cho thấy “Sợ hãi tột độ”.

Bitcoin

Nguồn: Twitter

Các biểu đồ nói lên điều gì?

Các số liệu cũng phù hợp với thông tin đã đề cập ở trên, đưa ra nhiều tín hiệu đáng lo ngại trên mạng Bitcoin. Sự sợ hãi của nhà đầu tư cũng được phản ánh qua khối lượng giao dịch thấp.

Theo báo cáo của Glassnode, khối lượng giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào ngày 21/5. Mức cực thấp này cũng từng xảy ra vào tháng 3/2022 khi khối lượng giao dịch chỉ đạt 145.015,1 BTC.

Xem thêm:  Bitcoin giảm xuống dưới 40K đô la khi Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ yêu cầu các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la phải báo cáo cho IRS

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Một số liệu khác làm nổi bật lập trường giảm giá là tín hiệu NVT. Quan sát tín hiệu NVT vào ngày 21/5, Bitcoin ghi nhận mức thấp đáng kinh ngạc trong 4 năm tại 235,2.

Điều này cho thấy Bitcoin đang tiến đến đáy của thị trường cục bộ, đại diện cho thời kỳ tích lũy theo lịch sử. Tuy nhiên, hiện tại, có tâm lý FUD trên thị trường vì giá giảm.

Bitcoin 2

Nguồn: Glassnode

Sắp đảo ngược xu hướng giá Bitcoin?

Thật thú vị, nhà phân tích nổi tiếng Plan B gần đây đã dự đoán đảo ngược xu hướng giá BTC.

“Giá thực/Đường trung bình động (RPMA, màu tím) cho thấy chu kỳ Bitcoin tốt nhất. Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI, màu vàng) cũng tương tự, nhưng có thể gây hiểu lầm vào những thời điểm quan trọng (ví dụ: nửa cuối năm 2021). Tin tốt: thị trường gấu sắp kết thúc. Đang chờ RPMA và RSI bắt đầu tăng trở lại”.

Plan B đã sử dụng các chỉ số “Giá thực/Đường trung bình động (RPMA)” và RSI để đưa ra kết luận thị trường gấu sắp kết thúc. Ngày càng có nhiều niềm tin về khả năng BTC phục hồi, trong đó Plan B đề xuất RPMA là chỉ báo “tốt nhất” cho Bitcoin. Bất chấp tất cả các tín hiệu giảm giá, nhà phân tích nổi tiếng có vẻ hy vọng phục hồi nhanh chóng.

Bất kể các chỉ báo hoặc nhà phân tích nói gì, chỉ thời gian mới có thể tiết lộ quỹ đạo giá trong tương lai của Bitcoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto