Giải mã lý do các miner Bitcoin bán một phần BTC mà họ nắm giữ

Thế giới tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. Liên quan đến cơ chế đồng thuận proof-of-work, mọi người đang quan tâm hơn đến hoạt động khai thác Bitcoin. Hơn nữa, các thợ đào đang dần đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình khai thác.

Theo dữ liệu từ nền tảng nghiên cứu thị trường IntoTheBlock, trong bối cảnh hiện tại, điều quan trọng cần lưu ý là số lượng Bitcoin do các thợ đào nắm giữ đã chạm mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Bitcoin

Lượng Bitcoin do miner nắm giữ đã chạm mức thấp nhất trong 10 năm qua Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, nền tảng nghiên cứu đã tuyên bố trong một dòng tweet rằng, ‘tiền điện tử đang phát triển và vai trò của các miner bắt đầu trở nên nhỏ hơn’.

Trong khi số lượng BTC do các miner nắm giữ đã đạt mức thấp nhất trong 10 năm qua, thì hashrate Bitcoin lại gần gần chạm mức kỷ lục. Chỉ có tổng cộng 1,95 triệu BTC được sở hữu bởi toàn bộ cộng đồng miner, mức thấp nhất kể từ năm 2010.

Hashrate và độ khó của mạng lưới Bitcoin đã gần chạm mức kỷ lục vào tháng Hai. Hashrate trung bình trong 7 ngày của Bitcoin là 191 EH/s. Đến ngày 17 tháng 2, con số này tăng vọt lên 220 EH/s, đánh dấu mức tăng 15%. Sự gia tăng hashrate này dẫn đến độ khó tăng khoảng 4,8% trong tháng Hai.

Ergo, blog của Hashrate Index, nền tảng dữ liệu Luxor Technologies đã lưu ý:

“Miner đã tham gia đào Bitcoin với độ khó tăng mạnh trong khoảng nửa tháng qua, vì vậy họ kiếm được ít Bitcoin hơn trên mỗi đơn vị hashrate.”

Áp lực này đã đè lên tỷ suất lợi nhuận của các thợ đào, dẫn đến việc họ “bán một phần tài sản để trang trải chi phí hoạt động”. Hashrate và độ khó ở mức quá cao đã làm giảm lượng Bitcoin mà họ nhận được.

Xem thêm:  Ren Protocol hợp tác cùng ICHI để đưa các loại stablecoin phi tập trung vào Bitcoin, Dogecoin, Zcash

Cơn bão vào tháng hai và tín hiệu tích cực trong tháng 3

Trong bảy công ty khai thác được giao dịch công khai hàng đầu ở Bắc Mỹ, trung bình, sản lượng Bitcoin giảm khoảng 8,6%. Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong phân tích biểu đồ bên dưới.

Bitcoin

Sản lượng khai thác Bitcoin và thay đổi hashrate Nguồn: AMBCrypto 

Nhiều người đã bày tỏ quan ngại về lượng tín chỉ carbon do các công ty này kết hợp. Điều này được làm sáng tỏ sau sắc lệnh mới nhất của Tổng thống Hoa Kỳ. Joe Biden đã kêu gọi chính quyền của mình nghiên cứu và báo cáo về các chi phí môi trường và lợi ích tiềm năng liên quan đến tiền điện tử.

Sau đó, Kevin O’Leary, chủ tịch O’Shares ETFs, đã bán hết tất cả các khoản đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử của mình.

Tuy nhiên, tháng 3 đã mang đến tín hiệu vui cho các miner bị ảnh hưởng khi hashate giảm 1,5%. Tại thời điểm hiện tại, nó đứng ở mức 189 triệu TH/s. Đây được xem là dấu hiệu tích cực cho các thợ mỏ.

Bitcoin

Bitcoin hashrate Nguồn: Ycharts

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto