Giá Yearn.finance giảm 40% trong tám ngày qua, có còn cơ may nào cho các token DeFi?

Kể từ ngày 12/09, giá Yearn.finance (YFI) đã giảm từ $ 43.937 xuống mức thấp nhất là $ 26.222. Đà sụt giảm 40% của YFI trong vòng tám ngày đã khiến các token Y khác (như DFI.Money (YFII), YFLink (YFL), YFValue (YFV),…) cũng rơi tự do; thậm chí còn giảm mạnh hơn FYI trong tuần qua.

gia-yearn-finance-giam-40

Thị trường DeFi đang tạm nghỉ, giá Yearn.finance sẽ như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, YFI đã giảm 40% so với tuần trước nhưng đã tăng 450% kể từ giữa tháng 8. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá YFI đã giảm gần 20% trong 24 giờ qua, giao dịch quanh mức $ 23.936. Điều này cho thấy việc YFI giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 31.525 khiến nó dễ bị sụt giảm hơn.

Nhà phân tích on-chain Nik Yaremchuk cho biết:

“YFI cũng có trong danh sách những cái tên mà tôi theo dõi, vì vậy, tôi sẽ định kỳ xem xét hành động giá của nó. Phân tích khá đơn giản, chúng tôi đang củng cố ở đây và tiếp tục tăng hoặc giảm xuống mức $ 20.000.”

Khu vực $ 31.525 đặc biệt quan trọng đối với YFI vì nó đánh dấu mức trung bình động 20 ngày (đường MA-20 ngày) của biểu đồ 1 ngày. Việc để mất đường MA trên biểu đồ khung thời gian cao được xem là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn trong phân tích kỹ thuật.

Trong khi YFI có thể thấy sự suy yếu trong ngắn hạn, một số nhà đầu tư cho rằng triển vọng dài hạn của Yearn.finance vẫn còn nguyên.

Khi được hỏi về tuổi thọ của token DeFi, Kelvin Koh tại Spartan Group cho biết nó phụ thuộc vào ba yếu tố.

Ông cho biết:

“Điều này phụ thuộc vào những lý do sau: 1/ Liệu chúng ta có gặp phải tình trạng bong bóng như năm 2017 hay không? 2/ DeFi có thể tiếp tục đổi mới và tạo nên các sản phẩm thực sự và mang lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn hay không? 3/ Có bất kỳ trở ngại nào về quy định hay không. Với tập hợp con của các dự án ATM, YFI sẽ được coi là một con chip xanh.”

Xem thêm:  Bitcoin, ETH và XRP dường như đã sẵn sàng cho cuộc biểu tình breakout lớn

YFI phải đối mặt với một đợt pullback kỹ thuật nhẹ trong thời gian tới. Nhưng trong dài hạn, tốc độ đổi mới và ra mắt sản phẩm của Yearn.finance vẫn lạc quan.

Andre Cronje, nhà sáng lập YFI kiêm nhà phát triển chính của dự án, cho biết dự án sẽ tiếp tục vững mạnh. Trong đó, Yearn.finance đã phát hành SyntheticRebaseDollar vào ngày 17 tháng 9 – một trong những sản phẩm mới nhất của mình. SyntheticRebaseDollar cho phép người dùng gửi tiền điện tử, như Chainlink, và theo dõi giá trị token.

Việc giới thiệu liên tục các sản phẩm và dịch vụ mới trên Yearn.finance có thể sẽ củng cố khả năng tồn tại của nó trong thời gian dài.

Một con cá voi đã tích lũy được khoảng $ 1.3 triệu YFI

Vào ngày 20 tháng 9, bất chấp sự thoái lui khá lớn của YFI, một con cá voi đã đặt một lệnh mua 49 YFI trên Binance với giá $ 32.000. Sau khi khớp lệnh, $ 1.3 triệu giá trị YFI đã thuộc về hắn ta (hoặc cô ta).

Việc cá voi tích lũy YFI bất chấp sự điều chỉnh trên nhiều token DeFi cho thấy một số cá voi tự tin vào quỹ đạo dài hạn của chúng.

Veronica

Theo AZCoin News