Giá XTZ có nguy cơ sụp đổ để retest $1,33

Giá Tezos đã tạo ra sự thay đổi trong cấu trúc thị trường và hiện đang có lợi cho phe gấu. Sau nhiều tuần đạt đỉnh và đáy cao hơn, XTZ gần đây đã tạo ra một đáy thấp hơn và có khả năng tiếp tục hoạt động tương tự, nhưng các nhà đầu tư cần thận trọng với sự đảo chiều.

XTZ đã tạo ra các mức cao bằng nhau ở 1,95 đô la và các mức thấp bằng nhau ở 1,66 đô la, khiến nó trở thành mục tiêu điều khiển giá của các trình tạo lập thị trường. Trên thực tế, các điểm thanh khoản này đã bị quét, dẫn đến sự cố 20%.

Khi giá XTZ dao động quanh mức 1,62 đô la, các nhà đầu tư cần bình tĩnh và xem lại bức tranh toàn cảnh. Tezos vẫn nằm trong phạm vi mở rộng từ 1,36 đô la đến 2,28 đô la mà nó tạo ra vào đầu tháng 5 năm 2022. Nhìn vào ranh giới dưới cho thấy rằng có ba đáy cao hơn đặc biệt được tạo ra vào tháng 7 và đều tại 1,33 đô la.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, có khả năng giá sẽ quét 1,33 đô la. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi sự sụp đổ 18%. Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn cho short seller là chờ đợi sự đảo chiều từ vị trí hiện tại lên 1,78 đô la hoặc 1,82 đô la vì sự đảo chiều này có thể dẫn đến bán tháo 27%.

Xem thêm:  Phí chênh lệch GBTC vẫn âm, cho thấy tâm lý giá Bitcoin vẫn ở mức thấp?

Biểu đồ 1 ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu Tezos lật rào cản 1,82 đô la thành hỗ trợ, các nhà đầu tư nên thận trọng với khả năng đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên, nến hàng ngày đóng cửa trên 1,95 đô la hoặc khoảng 2 đô la sẽ làm vô hiệu luận điểm giảm giá và cho thấy xu hướng tăng trở lại.

Trong trường hợp như vậy, những người tham gia thị trường có thể mong đợi giá XTZ sẽ quay lại phạm vi cao ở mức 2,28 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Fxstreet