Giá XRP tăng hơn $ 1 sau khi tòa án giáng một đòn nữa vào SEC

Vụ kiện giữa Ripple và SEC đã có một bước ngoặt mới khiến cộng đồng XRP không thể vui mừng hơn. Được biết, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu quyền truy cập vào các mối quan tâm của Ripple liên quan đến XRP. Tuy nhiên, thẩm phán Sarah Netburn đã bác bỏ đề nghị này của các cơ quan quản lý. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá XRP đang giao dịch quanh mức $ 1, tăng hơn 14% trong 24 giờ qua.

gia-xrp-tang-hon-1-sau-khi-toa-an-giang-mot-don-nua-vao-sec

Giá XRP/USD theo khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Cập nhật vụ kiện giữa Ripple và SEC: Tòa án tiếp tục giáng một đòn nữa cho SEC, giá XRP tăng mạnh lên hơn $ 1

Netburn tuyên bố:

“Ripple khẳng định rằng các thông tin liên lạc do SEC yêu cầu vốn được bảo mật theo quy định của luật sư – khách hàng. Điều này không có ngoại lệ.”

SEC trước đó đã yêu cầu thẩm phán Netburn buộc Ripple cung cấp hồ sơ tư vấn pháp lý mà họ nhận được về việc bán XRP và trả lời thắc mắc rằng liệu công ty có biết về luật chứng khoán liên bang để tuân thủ hay không. SEC tin Ripple đã bỏ qua lời khuyên pháp lý liên quan đến việc tuân thủ và tiếp tục bán XRP.

SEC nhấn mạng Ripple đã huy động được $ 1.3 tỷ thông qua thương vụ mua bán này. Tuy nhiên, vì Thẩm phán từ chối quyền truy cập vào bản ghi nhớ pháp lý của Ripple, điều này lại càng củng cố lập luận của Ripple rằng SEC đã không cảnh báo công ty và những người khác về tình trạng của XRP – một chứng khoán chưa đăng ký.

Với tình hình hiện tại, SEC có thể phải xem xét việc đi theo các đầu mối khác để đấu tranh với vụ việc.

Xem thêm:  Đây là lý do cuộc biểu tình đang diễn ra của Bitcoin là một “real deal”

Jeremy Hogan, một luật sư theo sát vụ kiện cho biết:

“Thẩm phán từ chối đề nghị của SEC về việc buộc phải lấy ý kiến ​​luật sư của Ripple. Đây là một điều rất quan trọng bởi thẩm phán tuyên bố niềm tin chủ quan của Ripple là XRP KHÔNG liên quan đến biện pháp bảo vệ Thông báo Công bằng. Hơn nữa, quyết định nàt cũng chặn con đường mà SEC muốn sử dụng để chống lại Ripple.”

Có vẻ như SEC có thể đã thua trong vòng này, và các bên liên quan vẫn không có dấu hiệu đạt được thỏa thuận. Nhiều người trên Twitter nhận xét rằng hai bên có thể đạt được thỏa thuận, nhưng một số người khác nói thêm rằng Ripple có thể chống lại việc dàn xếp cho đến khi có một số quy định rõ ràng do SEC cung cấp đối với XRP và tiền điện tử.

Thẩm phán Netburn làm rõ rằng kết luận của cô ấy chỉ áp dụng cho vấn đề cụ thể này và nói thêm rằng:

“Tòa án không có ý kiến gì về việc liệu lời bào chữa của Ripple có được công nhận hay không hay liệu nó có được chứng minh là có công bằng hay không.”

Veronica

Theo AZCoin News