Giá XRP tăng 25% sau khi SEC có tân Chủ tịch thân thiện tiền điện tử

Giá XRP đang tăng trong bối cảnh có tin ủy viên Elad Roisman sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Ủy viên Hester Peirce đã tặng quà Noel cho Ripple thông qua Twitter vào tối hôm qua.

Roisman được xem như một đồng minh tiềm năng của ngành công nghiệp tiền điện tử do những nhận xét mà ông đưa ra vào tháng 7 năm 2018, khi ông kêu gọi SEC kiểm tra các quy tắc của mình trong bối cảnh sự xuất hiện của tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Tân Chủ tịch SEC Elad Roisman

“SEC phải kiểm tra và xem xét lại các quy tắc, quy định và hướng dẫn của mình để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động như dự định để hoàn thành sứ mệnh của SEC.

Điều này được thể hiện gần đây nhất trong các lĩnh vực như bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng, cũng như sự xuất hiện của các khoản đầu tư và công nghệ mới như ICO và blockchain. ”

Vài ngày trước khi Chủ tịch sắp mãn nhiệm Jay Clayton từ chức, SEC đã kiện công ty thanh toán Ripple ở San Francisco, tuyên bố rằng họ đã bán tiền điện tử XRP như một chứng khoán chưa đăng ký.

Giá XRP giảm mạnh 50% sau thông báo về vụ kiện.

XRP hiện đã tăng 25% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch ở mức 0,34 đô la theo Tradingview. Tài sản vẫn giảm 43% trong bảy ngày qua.

Xem thêm:  Lần theo dấu vết ‘khách sạn ma’ nơi John McAfee ẩn náu trước khi bị bắt phát hiện trang trại khai thác Bitcoin bí mật

Roisman dự kiến ​​sẽ đứng đầu SEC trong một thời gian ngắn, với việc Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ chọn người thay thế lâu dài sau khi ông nhậm chức vào tháng Giêng. Hoặc nếu đồng ý, Biden vẫn có thể giữ ông ở lại để tiếp tục công việc.

Ripple vẫn đang đứng trước sức ép rất lớn từ SEC trong vụ kiện, vì tân Chủ tịch sẽ phải kế nhiệm công việc kiện Ripple tại Tòa, cùng với đó là nỗi lo các sàn giao dịch lớn như Coinbase đang cân nhắc quyết định hủy niêm yết, điều đó sẽ khiến giá XRP rơi tự do.

Theo AZCoin News