Giá XRP tăng 14% trong 24 giờ qua trong khi Stellar thiết lập ATH mới

Stellar và XRP tiếp tục tăng. XRP đã tăng 14% trong 24 giờ qua lên 1,6 đô la, mức giá cao nhất kể từ thứ Hai và Stellar tăng 12% lên 0,79 đô la, mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

Biểu đồ 4h XRP/ USDT. Nguồn: TradingView

Hai đồng tiền có một số liên quan. Cả hai đều là tác phẩm của Jed McCaleb. McCaleb là một trong những kiến ​​trúc sư của giao thức Ripple, sử dụng XRP làm tiền tệ bản địa của nó.

Năm 2013, McCaleb rời Ripple để tập trung vào Stellar (XLM). Giống như Ripple, nó nhanh, rẻ và được thiết kế như một mạng thanh toán.

Biểu đồ 4h XLM/ USDT. Nguồn: TradingView

XRP là con cá lớn hơn. Nó có vốn hóa thị trường là 54 tỷ đô la, cao hơn gấp đôi vốn hóa thị trường của Stellar là 17 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Stellar đã hoạt động tốt hơn đáng kể trong tuần qua. Trong bảy ngày qua, nó đã tăng 28.56%; XRP chỉ tăng 2.51%, theo dữ liệu của Coinmarketcap (CMC).

XRP Stellar 2

Nguồn: CMC

Thành công của cả hai một phần là do những dòng tweet mang tính chuyển động thị trường của Elon Musk, người đã bỏ bom Bitcoin với lý do không thân thiện với môi trường. Trong một tweet duy nhất vào tuần này, Musk đã làm giảm giá Bitcoin từ khu vực giữa 50.000 đô la xuống còn 49.000 đô la.

Xem thêm:  Qtum, Status (SNT) và Iota (MIOTA) tăng giá sau khi phá vỡ xu hướng giảm nhiều năm

Cả Stellar và XRP đều sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với Bitcoin; họ dựa vào một số lượng nhỏ trình xác thực để xác minh các giao dịch, trong khi Bitcoin dựa vào một mạng lưới máy tính ngốn điện rộng lớn.

Các đồng xu khác, ít gây hại cho môi trường hơn cũng đã phát triển mạnh mẽ sau khi Musk bỏ rơi Bitcoin. Hedera Hashgraph đã tăng thêm 16,37% lên 0,36 đô la, Solana thêm 15% lên 47 đô la, Cardano 10% lên 2,39 đô la và Algorand 8% lên 1,53 đô la.

Hầu hết những coin trên đều dựa vào PoS, một thuật toán đồng thuận cho phép những người nắm giữ tỷ lệ lớn nhất của nguồn cung token xác minh giao dịch.

Theo Decrypt