Giá XRP có khả năng tăng lên $1.7 dựa vào ba yếu tố này

Trong quá trình tố tụng giữa SEC và Ripple, tòa án từ chối quyền truy cập của SEC vào các bản ghi nhớ pháp lý của Ripple đã tác động đến giá theo chiều hướng tích cực, đẩy giá XRP lên mức 0,86 đô la. Khối lượng giao dịch đã giảm gần 17% và cho đến nay nó vẫn chưa ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả. Trong số các yếu tố bên ngoài khác, thanh khoản theo yêu cầu (ODL) là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá.

Biểu đồ giá XRP Nguồn: TradingView

1. Tính thanh khoản

Giá đã bị ảnh hưởng phần lớn bởi tính thanh khoản trong 4 tuần qua dựa trên biểu đồ và xu hướng giá trên. Trong bảy ngày qua, đã có 7 nghìn giao dịch, trong đó 3,5 triệu XRP đã được chuyển trên mạng, trị giá tổng cộng là 3,4 triệu đô la Mỹ.

2. Khối lượng xã hội

Khối lượng trên mạng xã hội đã giảm 13% dựa trên dữ liệu từ Lunarcrush và đây là dấu hiệu cho thấy một đợt phục hồi và bền vững, vì việc đạt đỉnh về khối lượng trên mạng xã hội tương ứng với việc giảm giá. Mặc dù giá đã giảm nhưng số lượng giao dịch và khối lượng đang tăng lên, do đó ngụ ý một động thái tăng giá.

Nguồn: Lunarcrush

3. Biến động

XRP có độ biến động tương đối cao khi so sánh với các altcoin khác. Sự thống trị xã hội đã giảm xuống và điều này ngụ ý rằng XRP hiện đang bị định giá thấp. Giá có thể sẽ tăng trong những tuần tiếp theo khi các altcoin phục hồi và vốn hóa thị trường tăng lên.

Xem thêm:  ETH cần duy trì trên mức quan trọng này để tăng cao hơn, theo KOL Bitcoin Jack

Biểu đồ sau đây cho thấy số lượng tài khoản XRP mới mỗi tháng. Sau khi đạt mức cao nhất vào ngày 21 tháng 5, con số này đã giảm đáng kể và giảm xuống mức năm 2020.

Nguồn: Twitter

Dự kiến, theo xu hướng giá từ các đợt tăng giá trước đó, đợt tăng giá XRP bị ảnh hưởng bởi sự phục hồi và biến động của các altcoin. Khi sự biến động của altcoin tăng lên, cùng với việc giảm sự thống trị của Bitcoin, giá XRP có khả năng tăng. ODL của XRP đã tăng lên dựa trên các số liệu thống kê và điều này, cùng với các số liệu on-chain như thành phần HODLer và khối lượng giao dịch, báo hiệu một tuần tăng giá cho XRP.

Giá có khả năng tăng lên mức 1,7 đô la, dựa trên xu hướng và sẽ được duy trì nếu không có sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của traders. Mức giá hiện tại là một phạm vi thấp đối với XRP và đây là điểm khởi đầu cho đợt tăng giá trong tuần này. Trước cuối tháng 6, giá dự kiến ​​sẽ phục hồi hoàn toàn và vốn hóa thị trường phải phục hồi đủ để đứng trong top 5 một lần nữa.

Theo Ambcrypto