Giá XLM tăng gấp đôi trong 48 giờ sau khi nâng cấp

Giá XLM trên sàn Bityard tăng gần 19% trong 24 giờ qua và vượt mốc 0.2 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9/2018. Hành động giá ‘xuất sắc’ xảy ra sau thông báo của các nhà phát triển dự án về việc phiên bản mới của giao thức mạng công khai Stellar đã được các trình xác thực thực thi.

xlm

Giá XLM trong 7 ngày qua Nguồn: Coinmarketcap

Bản nâng cấp Protocol 15 đã được bỏ phiếu có hiệu lực vào lúc 23:00 ngày 23/11 (giờ Việt Nam) và giới thiệu hai tính năng mới nhằm giảm mức độ phức tạp cho người dùng ứng dụng và dịch vụ dựa trên mạng Stellar.

Hành động giá của XLM tương đối giảm trong năm qua cho đến ngày 21/11, khi khối lượng giao dịch bắt đầu tăng. XLM tăng giá gấp đôi trong 48 giờ qua và thuộc top 100 coin theo vốn hóa thị trường về mức tăng hàng tuần, đứng đầu với lợi nhuận hơn 125%. Nó là một trong số ít các ứng cử viên hiện đang dẫn đầu không gian altcoin về khả năng thúc đẩy “mùa alt” được chờ đợi từ lâu.

Một người dùng Twitter cho biết:

“XLM là altcoin đầu tiên tôi mua. Chưa bao giờ bán và vẫn thêm vào kho của tôi trong vài năm qua. Rất vui khi tôi đã mua rất nhiều ở mức giá trung bình 0.07 đô la”.

Ban đầu, Stellar được Jed McCaleb fork từ giao thức Ripple Labs và ra mắt vào tháng 7/2014. Mạng tìm cách giảm chi phí thanh toán xuyên biên giới thông qua việc sử dụng blockchain. Dự án đặc biệt tập trung vào việc phục vụ các khu vực không có ngân hàng hoặc những người không có tài khoản ngân hàng trên thế giới ở những nơi không thể tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống hoặc chi phí cao.

Bản nâng cấp Protocol 15 của Stellar ​​bao gồm hai thành phần mới được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng trong khi vẫn bảo vệ chống lại “các cuộc tấn công trang trại” và các phương pháp khác mà những kẻ xấu có thể cố gắng phá hoại mục đích của mạng. Tấn công trang trại là hình thức trong đó một thực thể tạo nhiều tài khoản để lấy các khoản tiền giá trị nhỏ do người cung cấp dịch vụ gửi đến các tài khoản này để kích hoạt tài khoản.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không bảo vệ các ngân hàng khỏi các loại tiền kỹ thuật số, Phó thống đốc cho biết

Theo blog chính thức của Stellar, các tính năng của Protocol 15 đã được phát triển trong hơn một năm và giải quyết một số “điểm khó khăn lớn nhất” đối với các nhà phát triển khi xây dựng ứng dụng và dịch vụ cho khách hàng trên Stellar.

Sau khi nâng cấp, các nhà phát triển có thể tạo ra trải nghiệm người dùng đơn giản hơn, tốt hơn, giúp loại bỏ sự phức tạp của blockchain mà không làm mất bất kỳ lợi thế nào của sổ cái công khai nhanh, rẻ và không cần sự cho phép.

Stellar cũng vừa công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp nền tảng thanh toán B2B ở Đông Phi, ClickPesa, phục vụ 6 quốc gia trong khu vực. Theo bài đăng trên blog của Stellar, ClickPesa được thôi thúc sử dụng Stellar khi nhận ra “cơ hội để giảm bớt sự xung đột vốn có đối với các hoạt động thanh toán xuyên biên giới và thanh toán P2P trong châu Phi”.

Vào tháng 10, Stellar đã thông báo stablecoin USDC sẽ được lưu trữ trên blockchain của họ vào một thời điểm nào đó trong năm 2021, thúc đẩy sứ mệnh đơn giản hóa việc chuyển tiền xuyên biên giới. Phí giao dịch cực thấp và thời gian thanh toán 4-5 giây của Stellar Lumens là một trong những điểm lợi thế hàng đầu của mạng.

Bạn có thể xem giá XLM tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph