Giá Venus (XVS) nhắm tới 100 đô la trong bối cảnh TVL tăng và lượng người dùng DeFi bùng nổ

Binance Smart Chain (BSC) đã nhanh chóng trở nên nổi bật vào năm 2021 khi chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn trên mạng Ethereum (ETH) khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Một trong những lựa chọn hàng đầu để kiếm được lợi nhuận trên BSC là Venus (XVS), một thị trường tiền thuật toán và giao thức stablecoin tổng hợp cung cấp giải pháp cho vay và đi vay cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Biểu đồ hàng ngày của XVS / USDT Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá của Venus đã tăng 3.000% trong hai tháng đầu năm, đi từ mức thấp 3,2 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao nhất mọi thời đại là 103 đô la vào ngày 19 tháng 2 trước khi điều chỉnh về 35 đô la ngày 25 tháng 3. Tại thời điểm viết bài, giá XVS đang giao dịch ở mức 76,7 đô la trong bối cảnh toàn bộ thị trường crypto giảm điểm.

Các trader tìm kiếm lợi suất ổn định với ít rủi ro hơn

Khi so sánh các giao thức khác nhau trên các mạng blockchain, đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Venus trên mạng Ethereum là Maker (MKR) và stablecoin DAI của nó. Ngoài việc có thể gửi tài sản thế chấp để kiếm lợi nhuận, người dùng cũng có thể vay thế chấp bằng cách đúc VAI stablecoin, một token BEP-20 tổng hợp được gắn với giá trị 1:1 theo USD.

Những người dùng thích giữ một phần đáng kể danh mục đầu tư của họ trong một stablecoin có thể mua VAI và gửi nó vào Venus Vault để kiếm được lãi suất 19,91% tại thời điểm viết bài.

Những người muốn tham gia nhiều hơn vào cộng đồng có thể mua XVS, là token quản trị cho giao thức Venus và cho phép chủ sở hữu token bỏ phiếu về các thay đổi đối với hệ sinh thái, chẳng hạn như thêm các loại tài sản thế chấp mới hoặc tổ chức cải tiến sản phẩm.

Danh sách các token được hỗ trợ bởi giao thức tiếp tục mở rộng, với nhiều token hàng đầu đã có sẵn để người dùng kiếm được lợi nhuận. Các đồng tiền hiện tại được hỗ trợ bao gồm Ethereum, Binance Coin (BNB), Litecoin (LTC), Chainlink (LINK), Polkadot (DOT), XRP và Cardano (ADA).

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: Số lượng địa chỉ mới và giao dịch đang giảm

Lợi nhuận do giao thức cung cấp trung bình từ 4% đến 10%, với thu nhập được trả theo hình thức giống như tài sản thế chấp được stake. Mặc dù số tiền kiếm được trên Venus thấp hơn so với nhiều tùy chọn canh tác năng suất (yield farming), nhưng người dùng không cần phải lo lắng về tổn thất vô thường hoặc giá trị của token giao thức giảm và xóa đi lợi nhuận của họ.

Dữ liệu từ Defistation cho thấy Venus hiện là nền tảng DeFi được xếp hạng hàng đầu trên BSC theo tổng giá trị bị khóa, với 11 tỷ đô la tài sản thế chấp hiện được gửi trên giao thức.

Tổng giá trị bị khóa trên Venus Nguồn: Defistation

Khi so sánh với các nền tảng DeFi trên tất cả các mạng blockchain, Venus đứng thứ tám sau đối thủ cạnh tranh chính là Curve, một DeFi trên Ethereum, hiện có 6,47 tỷ đô la trong TVL.

Dòng chảy của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ vào hệ sinh thái tiền điện tử đã tăng lên vào năm 2021 và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Mặc dù hard fork Berlin trên mạng Ethereum đã hoàn thành trong tuần này, phí vẫn cao và điều này mở ra cánh cửa cho các chuỗi và giao thức cạnh tranh đang tìm cách mở rộng cơ sở người dùng của họ.

Venus có vị trí tốt để chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn nữa khi mọi người ngày càng chạy trốn khỏi hệ thống tài chính cũ để tìm kiếm lợi suất cao hơn và khả năng di chuyển vốn dễ dàng.

Thạch Sùng

Theo Cointelegraph