Giá UNI vẫn tăng 15% mặc thị trường chao đảo vì sự cố bất ngờ từ sàn OKEx

Cách đây không lâu, sàn giao dịch cryptocurrency OKEx đã đình chỉ dịch vụ rút tiền vô thời hạn vì một trong những người hold private key nhiều nhất của họ đang bị cảnh sát giam giữ. Tin tức về hàng trăm triệu đô la tiền điện tử bị mắc kẹt trên sàn đã khiến thị trường có biến động đôi chút. Tuy nhiên, khác với các Altcoin giảm từ 3% – 5% khác, giá UNI, token quản trị của Uniswap, đã tăng gần 15% trong 24 giờ qua.

https://azcoinnews.com/filecoin-launched-its-mainnet-today-to-much-fanfare.html

Biểu đồ khung 4-giờ giá UNI/USD Nguồn: TradingView

Vì sao giá UNI lại tăng mạnh như thế?

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Và khi thông báo sẽ tạm ngừng dịch vụ rút tiền vô thời hạn, khá nhiều user rơi vào trạng thái hoang mang. Theo thông báo của công ty, một trong những người hold private key của OKEx hiện đang hợp tác điều tra với cơ quan an ninh và đã không liên lạc với sàn.

Và khi nhân vật quan trọng này đột nhiên mất liên lạc, OKEx đã quyết định tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền để bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Dù vậy, các chức năng khác của sàn giao dịch vẫn bình thường và ổn định.

Jay Hao, CEO OKEx, đã xác nhận trên Twitter rằng việc rút fiat từ sàn giao dịch không bị ảnh hưởng bởi việc tạm ngưng.

Thông báo của công ty đã gây ra làn sóng chấn động trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến nhiều người lo lắng rằng tình hình có thể tồi tệ hơn vẻ ngoài.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Alameda Research, nhận xét rằng:

“Có vẻ như sàn giao dịch lớn như OKEx sẽ thông báo rằng họ sẽ trải qua một thời kỳ tối ưu hóa nếu một điểm sai sót xảy ra trong quy trình hoạt động của mình để tránh làm thị trường giảm giá.”

Xem thêm:  Nhờ DeFi, khối lượng giao dịch ETH chiếm 96% trên Dapp trong quý III – Với Tron, 2020 là năm rất thành công

Và trong khi OKEx sau đó lưu ý rằng cuộc điều tra chỉ xuất phát từ vấn đề cá nhân của người đó, hầu hết các đồng cryptocurrency lớn trên sàn nhanh chóng bị bán tháo liên tục.

Bitcoin, which accounts for almost 20 percent of OKEx’s daily trading volume, dropped around 3 percent in less than half an hour following the news, while other top performing coins only dipped slightly into the red.

Cụ thể, Bitcoin – cryptocurrency chiếm 20% khối lượng giao dịch hàng ngày của OKEx, đã giảm 3% trong vòng chưa đầy nửa giờ sau tin tức. Và sau đó, các Altcoin khác cũng thi nhau giảm nhưng mức độ cũng không quá nặng nề. Tuy nhiên, lỗi không hoàn toàn ở OKEx. Bởi lẽ, chỉ vài giờ trước đó, người ta cũng nhận thấy có một số khoản rút Bitcoin, ETH và TRX lớn xuất hiện.

Thông báo của OKEx dường như chỉ làm trầm trọng thêm sự phân chia giữa các dịch vụ tiền điện tử tập trung và phi tập trung, khi nhiều người chỉ ra rằng những thất bại như thế này sẽ chỉ thúc đẩy nhiều người hơn vào các sàn giao dịch phi tập trung. Và lúc này, UNI, token quản trị của Uniswap, một trong những DEX phổ biến nhất trên thị trường, đã chứng minh thêm điều này bằng cách tăng vọt trong vài giờ sau khi thông báo.

Theo CoinGecko, giá UNI đã tăng từ $ 2.9 lên $ 3.33 trong vòng chưa đầy một giờ, ghi nhận mức tăng gần 15%.

Veronica

Theo AZCoin News