Giá trị ETH stake trên Beacon Chain lao dốc, hơn 70% staker thua lỗ

Với việc Merge được xác nhận sẽ xảy ra trước ngày 20/9, giá trị ETH mới stake trên Beacon Chain đang ở mức thấp, với khoảng 230 ETH được gửi hàng ngày.

Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu của Glassnode, khối lượng ETH stake hàng ngày giảm đáng kể trong tháng 7 và vẫn chưa phục hồi.

Diễn biến giảm này xảy ra đồng thời với quá trình giá ETH khôi phục từ sự cố thảm khốc của thị trường trong quý 2 sau khi Terra sụp đổ.

Staking vào ETH 2.0 thậm chí còn chậm hơn vào tháng 8, với số lượng gửi hàng tuần hiện tại là 162 ETH – mức thấp nhất cho đến nay.

Ethereum ETH

Nguồn: Glassnode

Dữ liệu của Glassnode cũng phản ánh số lượng địa chỉ mới gửi vào ETH 2.0 tương đối thấp.

Ethereum ETH

 Nguồn: Glassnode

Tổng số ETH được chuyển sang các hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 thông qua staking pool đi ngang kể từ tháng 5, chứng tỏ các nhà đầu tư mới vẫn chưa tham gia vào thị trường.

Ethereum ETH

Nguồn: Glassnode

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân sụt giảm là do dự đoán về fork Ethereum và lo ngại Merge.

Theo nhà phân tích Hildobby, thị trường gấu có “liên quan rất nhiều đến điều này” và với “hơn 10% ETH đã được stake, những người khác muốn stake có thể đang đợi sau khi Merge để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố”.

Trong khi đó, giá trị ETH lao dốc do thị trường gấu. Số tiền gửi hiện có lợi nhuận được thực hiện khi giá giao dịch dưới 1.000 đô la vào tháng 1/2021 và chiếm khoảng 30% tổng số ETH đã stake.

Xem thêm:  Giá Nervos Network (CKB) tăng 50% sau khi ra mắt layer 2 Godwoken

Ethereum ETH

Nguồn: Glassnode

Trong thời kỳ đỉnh điểm của thị trường gấu, các báo cáo tiết lộ khoảng 83% ETH staker bị thua lỗ. Tuy nhiên, vì giá bắt đầu tăng từ mức thấp nhất trong tháng 6, ngày càng nhiều khoản tiền gửi có lợi nhuận.

Bất chấp việc mọi người thờ ơ với staking ETH, một số vẫn lạc quan về Merge.

CEO Antoni Trenchev của Nexo tin rằng giá altcoin lớn nhất về vốn hóa sẽ tăng sau khi Merge vì tài sản ít lạm phát và có nhiều trường hợp sử dụng hơn. Nhà sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, cũng có cùng quan điểm, dự đoán Merge có thể đẩy ETH đến 5.000 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate