Giá trị của tiền điện tử bị khóa trong DeFi vượt qua $3 tỷ; sẽ thúc đẩy giá token cao hơn?

Hiện tại, có hơn 3 tỷ đô la tiền điện tử bị khóa trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), tăng 200% đáng kinh ngạc so với chỉ hơn 1 tháng trước, hỗ trợ mạnh mẽ đà tăng của nhiều token liên quan đến DeFi.

Các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến tích cực này là ra mắt nhiều giao thức và token mới, canh tác lợi suất ngày càng phổ biến và gia tăng lượng giá trị bị khóa trên các sàn giao dịch phi tập trung, công cụ phái sinh.

Để lĩnh vực token DeFi tương đối nhỏ tiếp tục mở rộng tăng trưởng parabol, người dùng phải không ngừng tương tác mạnh mẽ với các giao thức.

Tổng giá trị của tiền điện tử bị khóa trong DeFi vượt qua 3 tỷ đô la

Trong 5 tuần qua, các nhà đầu tư và người dùng đã rót hơn 2 tỷ đô la tiền điện tử vào các giao thức DeFi, dẫn đến tổng giá trị bị khóa (TVL) vượt qua 3 tỷ đô la.

Cột mốc này đánh dấu mức tăng 200% từ đầu tháng 6, mà tại thời điểm đó TVL chỉ hơn 1 tỷ đô la.

Arcane Research đã vẽ đồ thị minh họa quá trình tăng trưởng này trong một báo cáo gần đây và cũng chỉ ra cách TVL được phân phối.

DeFi2

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi vượt qua $3 tỷ Nguồn: Arcane Research

Như đã thấy trong biểu đồ trên, vào cuối tháng 6, 72% tiền điện tử trong hệ sinh thái đã bị khóa để cho vay. Hiện tại, phần này chỉ chiếm 58% trong tổng số TVL.

Tỷ lệ thống trị của hoạt động cho vay giảm do sự tăng trưởng của các công cụ phái sinh DeFi và sàn giao dịch phi tập trung (DEX), hiện chiếm lần lượt 18% và 15% TVL.

Xem thêm:  Nhà đầu tư tổ chức đang quay lại với Bitcoin bất chấp các kế hoạch thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ

Arcane Research cũng đề cập đến thực trạng này trong báo cáo của họ:

TVL vượt qua 3 tỷ đô la khi canh tác lợi suất trở thành nhánh mới của hệ sinh thái DeFi, sau khi ra mắt nhiều token hơn (BAL, YFI, CRV). TVL tăng vọt trong các DEX (+238% sau 1 tháng) và các công cụ phái sinh (+140% trong 1 tháng)”.

Thanh toán và tài sản chỉ chiếm tổng cộng 8% TVL hiện tại.

Token DeFi sẽ tiếp tục tăng khi TVL phát triển?

Tiền tiếp tục tràn vào các giao thức DeFi có thể sẽ tạo ra luồng gió mới giúp nâng giá token liên quan đến lĩnh vực lên cao hơn.

Mặc dù có mối liên hệ lịch sử giữa TVL và vốn hóa thị trường của token DeFi, nhưng số vốn gắn liền với token DeFi hiện vượt quá TVL của hệ sinh thái hơn 1 tỷ đô la.

DeFi2

Điều này cho thấy rất nhiều tiền đầu cơ đang đặt cược vào các token này. Tuy nhiên, có thể tăng trưởng vẫn bền vững miễn là giá trị đô la Mỹ của tiền điện tử bị khóa tiếp tục tăng.

Theo Cryptoslate