Giá trị cầu nối xuyên chuỗi tăng 90% trong vòng chưa đầy một tháng, TVL đạt 14,75 tỷ đô la

Vào ngày 16 tháng 9, các cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain bridge) có khoảng 7,79 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), và kể từ đó tới nay đã tăng 90% lên 14,75 tỷ đô la. Trong đó nổi bật nhất là Polygon Bridge với 4,5 tỷ USD, Fantom Anyswap Bridge 4,1 tỷ USD và Avalanche Bridge là 3,2 tỷ USD.

Cầu xuyên chuỗi phát triển mạnh mẽ

DeFi và cầu nối xuyên chuỗi đã tiếp tục tăng trưởng mạnh về giá trị trong năm nay. Một cầu nối xuyên chuỗi cho phép người dùng kết nối với một chuỗi khối khác, cho phép người dùng có thể hoán đổi tài sản qua lại giữa các blockchain khác nhau.

Nguồn: Dune Analytics

Vào ngày 16 tháng 9, các chỉ số từ “Bridge Away (L1 Ethereum)” của công cụ phân tích blockchain Dune Analytics cho thấy rằng các cầu nối xuyên chuỗi đã khóa tổng giá trị là 7,79 tỷ đô la (TVL).

Kể từ đó, số liệu thống kê cho thấy TVL đã tăng 90% lên 14,75 tỷ USD giá trị ngày hôm nay. Bảng điều khiển “Bridge Away” hiển thị các cầu nối bao gồm Harmony, Loopring, Optics, Boba, Zksync, Near, Solana, Fantom, Polygon, Avalanche, Optimism, Arbitrum, Xdai, Celo, BSC, Moonriver và RSK.

Polygon giữ vị trí hàng đầu, Loopring có phí chuyển rẻ nhất

Trong 30 ngày qua, các dự liệu ghi đã đo được 121.882 địa chỉ duy nhất liên quan đến những cây cầu khác nhau này. Tại thời điểm viết bài, Polygon nắm giữ TVL 4,5 tỷ đô la và Fantom Anyswap Bridge có 4,1 tỷ đô la.

Xem thêm:  Mức giá hiện tại của ETH là một trong số ít cơ hội còn lại cho việc này trước khi bùng nổ 473%

Theo sau Fantom lần lượt là Avalanche, Arbitrum, Optimism, Zksync, Solana, Harmony, Xdai và Moonriver. Cả WETH và ETH đều có vị trí đầu bảng xếp hạng tài sản trong khi stablecoin USDC chạy ở vị trí thứ ba.

Theo sau USDC là WBTC, USDT, MATIC và DAI khi có liên quan đến xếp hạng tài sản. Chainlink (LINK) giữ vị trí thứ bảy trong số các tài sản hàng đầu được sử dụng trên các cầu nối xuyên chuỗi. Dữ liệu từ l2fees.info chỉ ra rằng chi phí hiện tại để chuyển ETH qua Loopring là $ 0,17 cho mỗi giao dịch, Polygon Hermez là 0,25 đô la mỗi lần chuyển, Zksync 0,26 đô la, Optimism 0,97 đô la và Arbitrum One là 1,88 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Hòa Thân

Theo NewsBitcoin