Giá Solana (SOL) tăng khi các chiến dịch airdrop thu hút người dùng mới vào mạng

Giá SOL đã tăng hơn 50% trong tháng này khi các dự án mới tiến hành airdrop trên blockchain Solana và phí Ethereum cao thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các giải pháp thay thế rẻ hơn.

Trong sáu tháng qua, các dự án blockchain phát hành airdrop token đã tái xuất hiện. Đáng chú ý nhất là các đợt airdrop của UNI, 1INCH, MEME vì những người trong số họ có được số tiền từ 20.000 đô la đến 600.000 đô la bằng cách đơn giản là nắm giữ các token.

Một đối thủ cạnh tranh khác của Ethereum (ETH) đã chứng kiến nhiều dự án ra mắt với airdrop trong ba tuần qua là Solana (SOL), một dự án mã nguồn mở tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp DeFi.

Mặc dù Solana không thực hiện một cách rõ ràng nỗ lực phối hợp để khởi động các dự án này, nhưng sàn giao dịch phi tập trung của giao thức Serum (SRM) đã chịu trách nhiệm về đợt airdrop COPE gần đây, phân phối 2.000 token cho những người dùng tham gia hackathon DeFi chung do Solana và Serum tổ chức.

Sau đợt airdrop, COPE cuối cùng được niêm yết trên Serum với giá 0,5 đô la vào ngày 30 tháng 3 và nó đã tăng lên mức 5,43 đô la vào ngày 11 tháng 4, số tiền thưởng cho những người nắm giữ trong đợt airdrop lên đến 10.860 đô la.

Giá Solana (SOL) tăng khi các chiến dịch airdrop thu hút người dùng mới vào mạng

Biểu đồ giá SOLNguồn: TradingView

Sự thành công của airdrop COPE đã thúc đẩy một loạt các đợt ra mắt token và airdrop với những cái tên tương tự bao gồm HOPE, ROPE và KOPE, những đợt ra mắt trên blockchain Solana đã trùng hợp với việc giá SOL tăng 55% kể từ đầu tháng 4.

Airdrop trên Solana có thể đã đóng một vai trò nhỏ trong việc tăng giá gần đây do người dùng cần SOL để nhận token từ các đợt airdrop, nhưng điều này không thể chắc chắn dựa trên dữ liệu có sẵn.

Xem thêm:  Một nhà đầu tư kiếm được 100.000% lợi nhuận từ Hashmasks mang tên “Trump”

Các tương tác trên blockchain Solana bao gồm cả việc bổ sung các token mới vào ví Sollet, yêu cầu một lượng nhỏ SOL để hoàn thành việc thực thi hợp đồng. Do đó, những người dùng vội vàng đăng ký airdrop trước khi họ lấp đầy sẽ cần phải mua SOL và nạp tiền vào ví của họ để tạo địa chỉ mới cho các token airdrop.

Các nhà phân tích kỳ vọng xu hướng airdrop sẽ tiếp tục

Đối với những người lo lắng rằng họ đã bỏ lỡ hoặc “mùa airdrop” đã kết thúc, một tweet gần đây từ Twitter của Solana cho thấy rằng hệ sinh thái Solana chỉ mới bắt đầu, có nghĩa là khả năng có airdrop trong tương lai vẫn còn cao.

“Xây dựng dự án mới trên nền tảng dự đoán thị trường Solana

Người dùng mới là mạch máu của các mạng blockchain thành công, và việc sử dụng airdrop tiếp tục là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất để thu hút sự chú ý đến các dự án non trẻ và giảm tính thanh khoản từ giao thức này sang giao thức khác.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph